Vào trường đại học đạt chuẩn 4 sao bằng học bạ, tại sao không?

Vào trường đại học đạt chuẩn 4 sao bằng học bạ, tại sao không?

Thứ tư, Ngày 21 tháng 07 năm 2021 12:00 am

NTTU - Sau 12 năm miệt mài đèn sách, các bạn học sinh cuối cùng đã bước vào kỳ thi quan trọng nhất của đời mình, kỳ thi trung học phổ thông. Dù đã nỗ lực phấn đấu và cố gắng, tuy nhiên kết quả không được như ý do nhiều yếu tố khách quan. Vậy, bạn cần làm gì tiếp theo để giấc mơ vào đại học không vụt qua tầm tay.

Kết quả thi không phải là thước đo giá trị bản thân

Kết quả thi thường ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tâm lý và môi trường, chứ không chỉ riêng năng lực nên việc “học tài thi phận” là điều dễ gặp phải với nhiều thí sinh bởi không phải ai cũng có thể hoàn thành kỳ thi THPT với phong độ tốt nhất. Năm nay là một năm học rất đặc biệt với các thí sinh 2k3, dịch bệnh covid 19 bùng phát nhiều đợt đã gây gián đoạn trong việc học tập, ôn thi của các bạn học sinh. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, số ca bệnh ngày một tăng, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của các bạn học sinh. Việc các em mang tâm trạng lo lắng khi bước vào kỳ thi quan trọng và có tính quyết định như kỳ thi THPT là điều không tránh khỏi. Ngoài yếu tố tâm lý thì nguyên nhân về sức khỏe cũng khiến cho các em có bài thi chưa được tốt.

Tuy nhiên, suy cho cùng điểm số không thể nói hết được thái độ học tập hay năng lực ngay lúc này, điểm số và những bài kiểm tra chỉ đánh giá được kiến thức của chúng ta trong một thời điểm nhất định nào đó. Giá trị của chúng ta không phải do điểm số và những bài kiểm tra quyết định.

Xét tuyển đại học bằng học bạ: con đường ngắn, cơ hội cao

Nếu trước đây không làm được bài thì đồng nghĩa với việc cánh cổng đại học đã đóng lại. Tuy nhiên, hiện nay, với nhiều phương thức xét tuyển thì cơ hội vào đại học vẫn còn rộng mở, một trong phương thức dễ trúng tuyển nhất đó chính là xét tuyển học bạ. Ưu thế của phương thức này chính là thí sinh vẫn có cơ hội chọn học ngành yêu thích với mức điểm xét tuyển phù hợp và thủ tục hồ sơ đơn giản. Về cơ bản, trúng tuyển bằng học bạ hay điểm thi THPT đều hoàn toàn như nhau. Bên cạnh đó, xét tuyển bằng phương thức học bạ còn có lợi thế là ổn định và chắc chắn giúp thí sinh tránh được tình trạng “may rủi” trong kỳ thi THPT bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe…  Ngoài ra, phương thức xét tuyển bằng học bạ còn được tổ chức thành nhiều đợt đăng ký xét tuyển, giúp thí sinh có nhiều cơ hội để đăng ký xét tuyển.

Cơ sở vật chất của Trường được tổ chức QS Start (Anh Quốc ) xếp hạng 5 sao

Vào đại học 4 sao bằng học bạ - tại sao không?

Thí sinh có thể dùng học bạ của mình để xét tuyển 47 ngành đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội – Nhân văn, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến tuyển sinh theo 4 phương thức bao gồm: kết quả kỳ thi THPT năm 2021; xét tuyển học bạ THPT; xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM; xét tuyển thẳng với thí sinh đủ điều kiện hoặc theo dạng cử tuyển.

Theo đó, ở phương thức xét học bạ, Nhà trường sẽ có 4 tiêu chí gồm: Điểm trung bình cao nhất của 3 học kỳ THPT (1 HK lớp 10 + 1 HK lớp 11 + 1 HK năm lớp 12) đạt từ 18 điểm; Xét kết quả 5 học kỳ THPT (2HK lớp 10 + 2HK lớp 11 + HK1 lớp 12) đạt từ 30 điểm:  Xét Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên; Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Sinh viên dù xét tuyển theo phương thức nào cũng nhận được những gói học bổng có giá trị từ phía Nhà trường

Theo lộ trình tuyển sinh năm nay, Nhà trường dự kiến chia thành nhiều đợt xét tuyển, tuy nhiên thời gian có thể sớm dừng lại nếu đã đủ chỉ tiêu. Vì thế, thí sinh nộp hồ sơ sớm sẽ có lợi thế hơn. Đặc biệt, khi tham gia xét tuyển, thí sinh sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị tương đương 20%, 50% và 100% học phí năm học đầu tiên dành cho các thí sinh trúng tuyển. Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy… Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT.

Phượng Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: