Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khai giảng khóa học Kỹ năng cho tân sinh viên

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khai giảng khóa học Kỹ năng cho tân sinh viên

Thứ sáu, Ngày 08 tháng 09 năm 2017 12:00 am

Sáng nay, ngày 08/09/2017, tại cơ sở An Phú Đông, Quận 12, đã diễn ra buổi khai giảng lớp học kĩ năng cho tân sinh viên khối ngành Kinh tế. Buổi học đã hút hàng trăm sinh viên của khối ngành này tham gia. Dọc hai lối đi vào của  Hội trường ở cơ sở An Phú Đông đã được "bịt kín" bởi những chiếc áo màu đỏ, đồng phục của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

\

Điều gì khiến lớp học này thu hút được đông đảo sinh viên tới ngồi  trong cái nắng, nóng của Sài Gòn vậy? Hẳn là vì cô giáo vô cùng dễ thương, trình bày hấp dẫn và còn một điều đặc biệt nữa đó chính là nghe cô giảng các bạn vỡ ra được nhiều điều đúng không. Khác với học phổ thông, đa phần nhà trường chỉ tập trung vào đào tạo kiến thức mà " bỏ quên" một phần vô cùng quan trọng đó là rèn luyện các kỹ năng mềm". Nhiệm vụ của các trường ĐH trong đó có ĐH Nguyễn Tất Thành là vừa đào tạo kiến thức chuyên môn vừa trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên. 

Hồi học phổ thông các bạn có một nhiệm vụ duy nhất là học để tốt nghiệp và đậu đại học. Khi vào đại học bạn phải học để ra trường và tìm kiếm được việc làm. Thực tế có nhiều sinh viên học rất giỏi, tốt nghiệp ở một số trường danh tiếng nhưng khi ra trường thì ôm bằng thất nghiệp hoặc trầy trật lắm làm công việc không đúng chuyên môn để nuôi mình qua ngày. Lý do nào dẫn tới "bi kịch" trên, rất đơn giản là vì các bạn ấy không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, thiếu các kỹ năng mềm. Các bạn thấy chưa, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng và "sống sót" trong cuộc chiến việc làm ngày một cam go đấy. 

Chuẩn đầu ra của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành của chúng ta là phải có chứng chỉ Anh Văn, Tin học và kỹ năng mềm. Thiếu cái nào cũng không đủ điều kiện để tốt nghiệp đâu nhé. Đừng tưởng tới ngồi nghe chơi chơi đâu nha, cuối khóa sẽ có một bài kiểm tra dành cho các bạn đấy. Từ những kiến thức bạn được truyền thụ trong suốt khóa học, các bạn phải làm một bài "sát hạch". Bài kiểm tra cuối khóa này được tổ chức rất hoành tráng và công phu, nhưng chắc chắn một điều rằng, ngoài giấy chứng nhận các bạn có được, các bạn sẽ có  vô vàn trải nghiệm thú vị từ khóa học này.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: CTV

 

 

 

 

Tag: