Tìm hiểu về các câu lạc bộ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tìm hiểu về các câu lạc bộ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ ba, Ngày 24 tháng 09 năm 2019 1:00 pm

NTTU - Những năm gần đây, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không ngừng phát triển mô hình câu lạc bộ sinh viên nhằm tạo môi trường học tập và vui chơi tốt nhất cho người học. Thông qua mô hình CLB, các bạn sinh viên có thể dễ dàng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm ngoài giờ học. Các CLB là nơi bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng, thể hiện niềm yêu thích, đam mê và góp công sức vào các chương trình tình nguyện vì cộng đồng. Mỗi CLB mang một màu sắc khác nhau bổ trợ rất nhiều cho các bạn có nhu cầu học ngoài sách vở, giao lưu giúp đỡ lẫn nhau như cùng nhau học tập kinh nghiệm từ các thế hệ anh chị đi trước

1. CÂU LẠC BỘ  NHIẾP ẢNH

Nhằm tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, học sinh có một sân chơi bổ ích, phát huy khả năng sáng tạo cũng như khơi dậy tinh thần đam mê, tính thẩm mỹ qua những tác phẩm ảnh. Góp phần lưu giữ lại những hoạt động của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, qua đó tạo cơ hội để học sinh nói lên tình cảm gắn bó, yêu thương với mái trường Đại học Nguyễn Tất Thành thông qua hoạt động chụp ảnh.

2. CÂU LẠC BỘ NAM HUỲNH ĐẠO

Nam Huỳnh Đạo là một bộ môn đang được nền thể thao Việt Nam rất quan tâm và đang được nền TP.HCM chú trọng phát triển. Với nền tảng dó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng với môn phái Nam Huỳnh Đạo, CLB Nam Huỳnh Đạo ra đời từ tháng 10 năm 2016. Môn phái Nam Huỳnh Đạo dựa trên phương châm:“ Đức – Đạo – Thiền – Y – Võ”

Khi tham gia các bạn có những quyền lợi sau:

 • Rèn luyện ý chí và thể chất
 • Nâng cao tinh thần thượng võ
 • Hiểu được truyền thống, nghi thức, bản sắc văn hóa của môn phái.
 • Giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các trường đại học, quận, huyện trong và ngoài nước.
 • Tham gia tình nguyện, từ thiện,….

3.  CÂU LẠC BỘ JUDO

Học võ để thân thể khoẻ mạnh, trí tuệ minh mẫn, tâm hồn cao thượng, để có ý chí hơn, có nghị lực hơn, để tin tưởng cái giá trị thực sự nơi con người của mình, tin tưởng khả năng đóng góp của mình sẽ đắc lực hơn vào việc mưu cầu hạnh phúc chung cho gia đình, cho xã hội.

 • Được tập luyện với thảm Tatami, thảm đẹp và chất lượng rất tốt
 • Được rèn luyện sức khỏe, vui chơi
 • Hiểu được văn hóa người Nhật, hiểu rõ hơn về các kỹ thuật cở bản của Nhu đạo.
 • Thời gian sinh hoạt: thứ 2-4-6, từ 18h00-19h30 (hàng tuần)
 • Địa điểm: 300A  Nguyễn Tất Thành, P13, Quận 4

4. CÂU LẠC BỘ  NHẢY HIỆN ĐẠI (LTS CREW)

Câu lạc bộ nhảy hiện đại được thành lập dựa trên nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên, với thế mạnh là bộ môn Dance Battle, câu lạc bộ luôn đặt mục tiêu chinh phục các giải thi đấu sinh viên như VUG. Ngoài ra câu lạc bộ cũng là nơi giải tỏa căng thăng sau giờ học và kết nối tinh thần đoàn kết giữa sinh viên.

 • Giao lưu giữa các CLB trong và ngoài trường
 • Tham gia biểu diễn các chương trình lớn của trường tổ chức: Khai giảng, MISS NTT,…
 • Đặc biệt khi tham gia clb nhảy hiện đại các bạn có thể bộc lộ hết khả năng, đam mê với thể loại văn nghệ đầy cá tính này

5. CÂU LẠC BỘ LIFE

CLB Life được thành lập nhằm hướng sinh viên đến gần hơn với cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện thiết thực. Qua đó, góp phần hình thành và rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng sống cần thiết. CLB đã thu hút được đông đảo các bạn tham gia nhờ những giá trị nhân văn sâu sắc thông qua từng hoạt động.

Là nơi hội tụ những sinh viên tài năng, năng động, sáng tạo và chung tay góp sức chia sẻ và giúp đỡ các tổ chức từ thiện, tình nguyện xã hội:

 • Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đọc sách trực tuyến trên smartphone
 • Tặng tài khoản đọc sách 365 ngày
 • Tìm hiểu với 1 ngành nghề mới, phá cách và thú vị đặc biệt.

6. ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI

Đội Công tác xã hội là nơi hội tụ các bạn trẻ nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động vì cộng đồng. Tham gia CLB, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau mà còn hỗ trợ nhau hết mình trong việc chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt. Với việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các thành viên CLB sẽ tìm hiểu và thống kê các trường hợp khó khăn cần giúp đỡ, cùng nhau lên kế hoạch và phân công thực hiện nhiệm vụ.

 • Là nơi kết nối các bạn sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành, nơi yêu thích hoạt động tình nguyện là ngôi nhà chung của một gia đình nhỏ.
 • Cùng thử thách, tạo ra nhiều chướng ngại vật, từ đó học hỏi được nhiều kỹ năng mềm, khả năng ứng biến, đối phó với những khó khăn và thử thách và có những kỷ niệm đẹp với nhau.

   

7. CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ (FUTSAL)

CLB Futsal được thành lập nhằm nâng cao sức khỏe để học tập, nghiên cứu, làm việc. Đẩy mạnh và phát triển phong trào thể thao nói chung của sinh viên trường, nhằm nâng cao sức khỏe, trí tuệ phục vụ học tập, nghiên cứu, làm việc, đời sống lành mạnh và xây dựng một hình ảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năng động, phát triển, hội nhập. 

Tham gia CLB bóng đá (futsal) các bạn sẽ được những lợi ích như sau:

 • Được đại diện trường tham gia các giải đấu sinh viên toàn quốc, toàn thành
 •  Được giao lưu cùng các CLB trong và ngoài trường.
 • Ngoài ra các bạn còn được tập luyện những kỹ năng, kỹ thuật và các bài tập nâng cao thể lực.

8. CÂU LẠC BỘ CẦU LÔNG

Tập luyện thể thao bằng cách chơi cầu lông không những cải thiện sức khỏe mà còn giúp các bạn sinh viên giảm căng thẳng sau giờ học. Nằm nâng cao thể lực và tạo sân chơi cho các bạn sinh viên, và cũng để đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của sinh viên, chính vì thế CLB cầu lông đã ra đời để đáp ứng được những tiêu chí trên. Tham gia CLB Cầu lông các bạn sẽ được:

 • Giao lưu học hỏi các CLB trong và ngoài trường.
 • Được đại diện trường thi đấu các giải sinh viên toàn thành, các giải mở rộng Thành phố.
 • Tập luyện kỹ năng, kỹ thuật, nâng cao khả năng phán đoán và đẹp cầu.
 • Đặc biệt khi tham gia CLB các bạn sẽ gặp được các nam thanh nữ tú hết sức xinh đẹp và thanh lịch trong ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB

9. CLB GUITAR

Hình ảnh chiếc đàn Guitar luôn gắn bó cùng những năm tháng sinh viên. Câu lạc bộ là nơi giao lưu giữa các bạn sinh viên, đồng thời tìm kiếm những thành viên mới tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng sự gắn kết trong tập thể và cùng nhau ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ của thời sinh viên.

10. CÂU LẠC BỘ VĂN NGHỆ

CLB văn nghệ mang đặc thù một màu sắc văn hóa truyền thống về các điệu múa, xen kẻ đó là những vũ điệu mang xu hướng vui tươi và hiện đại. Thể hiện được sự đa sắc màu của sinh viên trường. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng là nơi quy tụ những giọng ca đầy nội lực, những “nghệ sỹ” sử dụng các dụng cụ dân tộc đầy điêu luyện, là một sân chơi văn hóa văn nghệ sau những giờ học căng thẳng.

 • Là nơi quy tụ các tài năng ca hát, nhảy múa, nơi các bạn sinh viên có thể trau dồi thêm các kỹ năng về các thể loại ca múa nhạc. Là nơi các bạn có thể được trình diễn trên các sân khấu lớn trong và ngoài trường.
 • CLB được hình thành từ lâu và qua quá trình hoạt động thì hiện nay CLB đã dành được nhiều thành tích đáng chú ý như: giải nhất Tiếng hát Thanh niên công nhân, giải ba Toàn đoàn giải “Tiếng hát sinh viên toàn quốc” năm 2015 – 2016, giải ba toàn đoàn giải “Hội diễn văn nghệ quận 7” năm 2017…..
 • Các thành viên CLB hòa đồng, vui tính, luôn chia sẻ kinh nghiệm sân khấu cho nhau để các bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn.

11. CÂU LẠC BỘ LỄ TÂN

CLB Lễ Tân được thành lập nhằm tạo môi trường rèn luyện cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Du lịch & Việt Nam học trong công tác lễ tân, rèn luyện kĩ năng phục vụ sự kiện, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng quan hệ công chúng, và cũng là nguồn cung cấp lực lượng lễ tân ngoại giao có chất lượng cho trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng như trau dồi thêm kỹ năng cho sinh viên.

12. CÂU LẠC BỘ TEAMBUILDING

CLB Teambuilding được thành lập với mục đích đào tạo nhiều kỹ năng mềm và nhiều hoạt động trải nghiệm, qua đó các bạn sinh viên tham gia sẽ học được cách điều hành đám đông, giao tiếp với thành viên trong đội, ứng xử và giải quyết các xung đột phát sinh trong quá trình tham gia.

13. CÂU LẠC BỘ TRUYỀN THÔNG XANH

Câu lạc bộ truyền thông xanh là sân chơi để các bạn sinh viên có điều kiện thể hiện mình trên các lĩnh vực đưa tin, phát thanh, chụp ảnh, ghi hình, dựng phim,... qua đó các bạn sẽ được trải nghiệm những kỹ năng đã được học hỏi trong các sự kiện và hoạt động diễn ra ngay chính tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

14. CÂU LẠC BỘ PHENON

CLB Phenon là câu lạc bộ nhảy Hiphop, được thành lập đáp ứng theo nhu cầu và nguyện vọng của các bạn sinh viên. Thông qua câu lạc bộ cũng là nơi giao lưu, kết bạn, giữa những bạn sinh viên có cùng đam mê. Nắm vững các kiến thức và động tác của bộ môn nhảy múa hiện đại. Các thành viên câu lạc bộ có thể chủ động tự dàn dựng các tiết mục nhảy đầy điêu luyện, tham gia các cuộc thi phong trào của sinh viên và hỗ trợ các hoạt động của nhà trường.

15. CÂU LẠC BỘ HỌA SĨ

Dành cho tất cả sinh viên có đam mê về hội họa nói chung và sinh viên ngành Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng nói riêng. Và nhằm rèn luyện kĩ năng hội họa, tạo một sân chơi cho các thế hệ sinh viên tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành về bộ môn vẽ, kết nối, giao lưu, hỗ trợ nhau trong cuộc sống cũng như học tập giữa các Thành viên.Đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ thương hiệu Đại học Nguyễn Tất Thành.

16. CÂU LẠC BỘ KARATEDO

Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành, giúp rèn luyện sức khoẻ, những kỹ năng hoạt động đội nhóm, hoạt động ngoài trời; kỹ năng về tổ chức sinh hoạt tập thể cho các bạn trẻ, giúp rèn luyện khả năng chiến đấu, tự vệ, hiểu biết căn bản về võ thuật, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội phục vụ cuộc sống hàng ngày.

17. CÂU LẠC BỘ CỔ ĐỘNG VIÊN

CLB Cổ động viên là nơi thường xuyên tổ chức những hoạt động xã hội lớn như cổ động, cổ vũ những chương trình lớn cho sinh viên toàn trường. Những hoặt động của CLB nhằm hướng đến sự tự tin, nâng cao được sự bển bỉ và lòng nhiệt huyết cho sinh viên trong những năm tháng ý nghĩa trên giảng đường đại học.

18. CÂU LẠC BỘ BÓNG RỔ

Để có được những hoạt động hấp dẫn và sân chơi bổ ích, CLB bóng rổ không ngừng nâng cao và phát triển để rồi hình thành đam mê, tình yêu với trái bóng cam sau này. Bởi những lẽ đó CLB bóng rỗ đã được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu cho mỗi bạn sinh viên, giúp các bạn rèn luyện sức khoẻ và sự bền bỉ, dẻo dai về thể lực.

19. CÂU LẠC BỘ BƠI LỘI

Bơi lội đang là 1 bộ môn thể thao rất cần thiết cho mọi người. Nhất là nước ta có rất nhiều tỉnh giáp với biển, sông hồ, kênh rạch nên việc bơi lội là việc thiết yếu cho mỗi con người. Bởi những lẽ trên, CLB bơi lội đã được tạo ra nhằm giúp các bạn sinh viên học được những kỹ năng cần thiết khi ở dưới nước, bên cạnh đó bơi lội cũng giúp nâng cao sức khoẻ và rèn luyện được sự dẻo dai, sức bền cho mỗi sinh viên khi tham gia.

20. CÂU LẠC BỘ BÓNG CHUYỀN

Clb bóng chuyền được thành lập với mục đích tại sân chơi thể thao và rèn luyện sức khoẻ cho sinh viên. Nhằm phát huy sự đam mê và lòng nhiệt huyết, clb bóng chuyền đã được tạo ra giúp cho mỗi cá nhân hay tập thể các bạn sinh viên học được cách nhanh nhẹn, liên kết được mọi người và giúp chúng ta xử lý được tình huống nhanh hơn.

21. CÂU LẠC BỘ VOVINAM

CLB Vovinam là một CLB hoạt động thể thao đi đầu của Đại học Nguyễn Tất Thành. Một nơi để sinh viên có thể rèn luyện bản thân về cả thể lực và kỹ thuật, cũng như giao lưu và kết bạn với những người yêu thích võ thuật. Khoác lên mình bộ võ phục xanh biếc, cơ thể như được tiếp thêm sức mạnh để chiến đấu. Dù sau mỗi buổi tập là tay chân run rẩy không cầm chắc đũa, lại vẫn đói đến nỗi có thể ăn liền 4 bát cơm, tinh thần thượng võ, ý chí sắt đá không chịu khuất phục vẫn được đặt trên hết thảy, tiếp động lực cho các bạn vững bước vươn lên.  

22. CÂU LẠC BỘ PIANO

Tạo những giờ phút vui chơi sau giờ học căng thẳng, tập luyện kỹ năng chơi đàn từ cơ bản đến nâng cao, rèn luyện tính khéo léo, mềm mại, tập trung cao độ, phát triển tư duy, cảm thụ âm nhạc, trí tưởng tượng.

23. CÂU LẠC BỘ SÁCH VÀNG

CLB Sách Vàng là điểm hẹn gặp gỡ của các bạn trẻ có lòng yêu sách, đam mê đọc sách. Tham gia CLB, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận dễ dàng những cuốn sách mới xuất bản của Nhà sách Nhã Nam. Các bạn có thể  thảo luận và đưa ra ý kiến về các cuốn sách được CLB giới thiệu. Ngoài ra, bạn đọc còn có cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với các anh chị biên tập viên, dịch giả của các cuốn sách. Từ đó, độc giả của CLB có thể tích lũy kinh nghiệm cho việc đọc sách, bồi đắp tri thức trên mọi lĩnh vực và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

24. CÂU LẠC BỘ CỜ VUA

Bồi dưỡng năng lực tư duy (luyện trí thông minh, sáng tạo…), nâng cao ý chí kiên cường, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, biết cách suy nghĩ và giải quyết các tình huống, giúp các sinh viên chơi cờ vua giỏi hơn, không những đạt thành tích thi đấu ở trong nước mà còn đạt các giải quốc tế, CLB giúp cho các sinh viên bồi dưỡng năng lực tư duy, nâng cao phẩm chất ý chí kiên cường, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, biết cách suy nghĩ và giải quyết các tình huống.

25. CÂU LẠC BỘ MC TÀI NĂNG

Chúng tôi kết nối các bạn sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích và hấp dẫn, tạo lập cho các bạn một môi trường sôi nổi, thân thiện để các bạn tự tin thể hiện bản thân, khai phá tài năng tiềm ẩn trong mỗi con người, chúng tôi tạo cơ hội cho bạn phát triển toàn bộ các kĩ năng để trở thành một MC hay diễn giả chuyên nghiệp (kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng phát thanh bản tin, kỹ năng sân khấu…), từ đó giúp đỡ định hướng con đường phát triển nghề nghiệp tương lai dành cho bạn.

26. CÂU LẠC BỘ NHỊP ĐIỆU TRẺ

Câu lạc bộ được Nhịp điệu trẻ là nơi quy tụ những bạn trẻ đam mê nghệ thuật, mang sắc màu vintage và thường xuyên tổ chức các minishow trong và ngoài trường. Câu lạc bộ không chỉ là nơi thỏa lấp đam mê của các bạn sinh viên, mà còn là nơi rèn giũa những kỹ năng tổ chức sự kiện, tổ chức các minishow cho các hoạt động, sự kiện của trường.

27. CÂU LẠC BỘ KỸ SƯ MẠNG

Câu lạc bộ Kỹ sư mạng được thành lập với mục đích quy tụ các bạn sinh viên có niềm đam mê về công nghệ, là bước đệm để phát huy việc học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên. Tiếp cận với nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa 4.0

28. CÂU LẠC BỘ CẮM HOA

Câu lạc bộ là nơi dành cho các bạn sinh viên có tâm hồn lãng mạn, yêu thích sắc hương của những loài hoa. Là nơi quy tụ những đôi tay khéo leo, thích trang trí và cũng là nơi trao đổi, học hỏi kỹ năng lẫn nhau.

29. CÂU LẠC BỘ ÂM NHẠC

Câu lạc bộ Âm nhạc thuộc khoa Âm nhạc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tham gia CLB, sinh viên sẽ được tham gia các sự kiện, hoạt động trong và ngoài trường, cơ hội học tập, trải nghiệm, bồi dưỡng kiến thức âm nhạc. Xem thêm thông tin của CLB Âm nhạc TẠI ĐÂY

30. CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP KHOA CƠ KHÍ - ĐIỆN - ĐIỆN TỬ - Ô TÔ

CLB doanh nghiệp là nơi kết nơi kết nối hàng nghìn doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm và nơi thực tập cho sinh viên các khóa.

31. CÂU LẠC BỘ ĐẠO DIỄN

Câu lạc bộ Đạo diễn thuộc khoa Âm nhạc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tham gia CLB, sinh viên sẽ được tham gia các sự kiện, hoạt động trong và ngoài trường, cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại các phim trường, trường quay,... Ngoài ra, CLB Đạo diễn sẽ là nơi sinh viên có thể trực tiếp tham gia vào ekip sản xuất phim ngắn, phim ca nhạc,... học tập và bổ sung kiến thức thực tế

32. CÂU LẠC BỘ HỌC THUẬT KHOA CƠ KHÍ - ĐIỆN - ĐIỆN TỬ - Ô TÔ

CLB Học thuật Khoa Cơ khí - Điện - Điện tử - Ô tô là nơi sinh viên khoa học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong các hoạt động chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên tham gia CLB sẽ được tham quan, trải nghiệm các doanh nghiệp, nhà xưởng,...

33. CÂU LẠC BỘ HỌC THUẬT KHOA DƯỢC

CLB Học thuật Khoa Dược được thành lập với phương châm “VỮNG CHUYÊN MÔN, GIÀU NGHIÊN CỨU” sẽ đi cùng các bạn trên bước đường mở cửa kiến thức Dược học. Xem thêm thông tin của CLB Học thuật khoa Dược TẠI ĐÂY

34. CÂU LẠC BỘ MÔ HÌNH

CLB Mô hình tiền thân là CLB Tự động hóa – Robot được thành lập năm 2014 là nơi dành cho những bạn đam mê về khoa học kỹ thuật và mong muốn tham gia sinh hoạt tại CLB. Mục tiêu hoạt động của CLB là giúp sinh viên rèn luyện các kĩ năng như: kỹ năng sống và làm việc trong môi trường công nghiệp, làm việc theo đội nhóm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh. Đồng thời, các bạn được bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích và được tham gia nghiên cứu công nghệ mới, thực hiện các đề tài dự án công nghệ ứng dụng. Xem thêm thông tin CLB Mô hình TẠI ĐÂY

35. CÂU LẠC BỘ TIẾNG TRUNG

Câu lạc bộ tiếng Trung thuộc Khoa Ngoại ngữ bắt đầu hoạt động từ năm 2013, với mục đích tạo sân chơi cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung quốc,được thực hành tiếng, giao lưu, học tập lẫn nhau. Hoạt động Câu lạc bộ được tổ chức định kỳ mỗi học kỳ 1 hoặc 2 lần, với các hình thức: sinh hoạt theo chủ điểm, tham quan các công ty Trung quốc có liên kết với trường và khoa, tổ chức các cuộc thi kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Trung quốc, giao lưu với giảng viên người bản xứ…. đã thu hút sự tham gia của sinh viên toàn ngành. Xem thêm thông tin của CLB Tiếng Trung TẠI ĐÂY

36. CÂU LẠC BỘ THẢO DƯỢC

Câu lạc bộ “Thảo Dược NTT” được thành lập với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia sáng tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật; đồng thời giúp SV có cơ hội trao đổi, cập nhật kiến thức về việc sử dụng dược liệu đúng, hiệu quả và an toàn.

Xem thêm các câu lạc bộ khác tại: Phòng Công tác sinh viên - ĐH Nguyễn Tất Thành

Hồng Quang tổng hợp

 

Tag: