SV NTTU tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 tại quận 4

SV NTTU tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 tại quận 4

Thứ sáu, Ngày 23 tháng 07 năm 2021 9:30 pm

NTTU - Trong 10 ngày từ 21/07/2021 – 01/08/2021 khoảng 60 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng vaccine Covid -19 tại địa bàn quận 4, TP. HCM

Thực hiện kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử trên quy mô toàn quốc với sự tham gia của nhiều lực lượng như y tế, quân đội, công an và lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chiến dịch tiêm chủng lần này đã được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở tiêm chủng trên toàn thành phố, theo sự phân công đội hình sinh viên tình nguyện phòng, chống dịch Covid - 19 của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thường trực hỗ trợ tại quận 4 bắt đầu từ ngày 21/07/2021 đến ngày 01/08/2021.

Sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang tiến hành tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng vaccine Covid -19 tại địa bàn Q.4

Có mặt trong đội quân tình nguyện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ tiêm vaccine Covid -19 tại quận 4, bạn Bùi Thị Thu Trinh, lớp 18DDS1D, chia sẻ: “Dịch bệnh bùng phát nhưng em không về quê mà ở lại thành phố để tham gia đội quân tình nguyện chống dịch của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ba mẹ ở nhà cũng lo lắng lắm, vì dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh, nhưng khi biết con đang làm những việc có ích cho cộng đồng ba mẹ chỉ động viên em cố gắng giữ gìn sức khỏe để còn giúp người dân”.

Khi được hỏi có sợ không khi phải thường xuyên tiếp xúc nhiều người, nguy cơ lây bệnh cao, Trinh cười bảo: Sợ thì có sợ nhưng khi bắt tay vào làm việc em như được tiếp lửa, được truyền nhiệt huyết và quên hết mọi khó khăn, mệt mỏi. Nếu ai cũng sợ dịch bệnh rồi từ chối công việc hỗ trợ thì bao giờ thành phố mới hết dịch được. Em chỉ mong mình có thật nhiều sức khỏe để có thể hỗ trợ những người dân trong các khu cách ly, phong tỏa”.

Thu Trinh là một trong số những đoàn viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia tích cực vào công việc hỗ trợ người dân trong đợt dịch này. Bên cạnh công tác hỗ trợ tiêm phòng vaccine Covid - 19 tại quận 4, các đội hình sinh viên tình nguyện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vẫn tiếp tục triển khai hỗ trợ các công tác truy vết, lấy mẫu tại các địa phương khác. 

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Bí thư Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: “Để điều động được một đội ngũ sinh viên trong giai đoạn này là rất khó khăn một phần là các bạn về quê tránh dịch, một số bạn thì nằm trong khu vực phong tỏa và cách ly nhưng với tinh thần, đầu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có mặt trên mọi mặt trận, mọi địa bàn, mọi khu vực. Để đảm bảo an toàn cho các ban, trước khi tham gia công tác chống dịch các bạn đã được các bác sĩ, người có chuyên môn, kinh nghiệm tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ và các lưu ý cần thiết. Ngoài ra, bạn trưởng nhóm là chuyên trách đoàn trường hoặc bí thư đoàn khoa cũng thường xuyên nhắc nhở các bạn về các biện pháp an toàn và đối ứng với địa phương và giải quyết các vấn đề phát sinh”.

Là ngôi trường gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kêu gọi sinh viên các khối ngành, đặc biệt là khối ngành Sức khỏe tham gia phòng chống dịch. 191 sinh viên khoa Y, 21 sinh viên khoa Xét nghiệm Y học, 125 sinh viên khoa Điều dưỡng và 165 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh thuộc các khoa đã tạm thời gác việc học tập để tham gia chống dịch. Mang trái tim trên ngực – đồng phục trên người, các bạn sinh viên với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đã hăng hái bước vào tuyến đầu chống dịch, bởi họ biết rằng lúc này đây thành phố cần sự đóng góp, hỗ trợ của mình.

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 tại quận 12

Ngoài tham gia phòng chống dịch, Nhà trường, các khoa và Đoàn – Hội sinh viên còn chung tay hỗ trợ những sinh viên bị kẹt lại TP. HCM. Để hỗ trợ gần 1.400 sinh viên của Trường đang ở các khu phong tỏa và cách ly, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kêu gọi cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên ủng hộ sinh viên gặp khó khăn bằng hiện kim hoặc bằng thực phẩm. Hy vọng từ sự chung tay hỗ trợ của quý thầy cô và các bạn sinh viên, phần nào đó sẽ giúp các bạn trong vùng dịch vượt qua được khó khăn trong giai đoạn này

Bài: Phượng Nguyễn 

Ảnh: Đoàn - Hội SV Trường ĐH NTT 

Tag: