Mang âm nhạc dân tộc đến gần với sinh viên

Mang âm nhạc dân tộc đến gần với sinh viên

Thứ tư, Ngày 28 tháng 04 năm 2021 10:00 am

NTTU – Tối ngày 22/04/2021, tại hội trường A.801 cơ sở quận 4, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức chương trình “Sinh viên với âm nhạc dân tộc” thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên

Tại chương trình, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được thưởng thức ở nhiều loại hình âm nhạc như: đờn ca tài tử, cải lương và hát bội với các tiết mục biểu diễn được đầu tư vô cùng tâm huyết bằng các tiết mục hòa tấu Nhạc cụ dân tộc, những tiết mục Cải lương Nam Bộ ngọt ngào và các ca khúc mang âm hưởng dân ca từ khắp mọi miền đất nước. Qua đó, truyền tải trọn vẹn đến sinh viên những nét đẹp về văn hóa, nghệ thuật từ khắp các vùng miền trải dài trên đất nước Việt Nam. Thông qua đó, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp cận gần hơn với các thể loại âm nhạc dân tộc.

Sinh viên được thưởng thức nhiều loại hình âm nhạc dân tộc

Ngoài ra, sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã cũng trò chuyện, trao đổi với NSUT Lê Tứ, nghệ sĩ Hà Như và ca sĩ Lệ Trinh, để từ đó hiểu rõ hơn về truyến thống âm nhạc dân tộc ta. Bên cạnh đó, các khách mời cũng đã bọc bạch nổi lòng trước sự mai một của nền âm nhạc dân tộc cũng như những khó khăn, thách thức của âm nhạc dân tộc trước sự phát triển dần của xã hội. Tuy nhiên, một phần không nhỏ khán giả tại Việt Nam vẫn yêu thích âm nhạc dân tộc và đó cũng chính là lý do mà âm nhạc dân tộc Việt Nam luôn sống mãi.

"Âm nhạc dân tộc sẽ không chết đi mà trường tổn mãi mãi theo năm tháng" - NSUT Lê Tứ chia sẻ

Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành được giao lưu cùng NSUT Lê Tứ, nghệ sĩ Hà Như để biết thêm về âm nhạc dân tộc

Đặc biệt, NSUT Lê Tứ, nghệ sĩ Hà Như đã dành tặng các bạn sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành những câu vọng cổ, trích đoạn cải lương khiến nhiều bạn sinh viên thích thú và thán phục.

Qua hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp sinh viên đến gần hơn với những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bằng nghệ thuật, sự truyền lửa từ những người nghệ nhân, nghệ sĩ giúp lay động những rung cảm của những người trẻ, biết thấu hiểu những giá trị cổ truyền, tiếp thêm niềm tự hào, tình yêu con người, thêm yêu quê hương, yêu đất nước.

Hồng Quang - Duy Anh

Một số hình ảnh khác của chương trình:

 

Tag: