ĐH Nguyễn Tất Thành triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của Dịch Covid 19

ĐH Nguyễn Tất Thành triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của Dịch Covid 19

Thứ tư, Ngày 21 tháng 07 năm 2021 5:25 pm

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời điểm TP.HCM giãn cách xã hội, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ dành cho sinh viên đang gặp khó khăn nhằm góp phần giúp các bạn vượt qua mùa dịch, yên tâm học tập. 

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai hỗ trợ sinh viên theo 04 hình thức: Hỗ trợ sinh viên trong khu vực các ly, phong toả tại TP.HCM; Hỗ trợ sinh viên Quốc tế NTTU; Giảm học phí học kỳ 3 năm học 2020 – 2021; Hỗ trợ sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch Covid – 19.

 1. Hỗ trợ sinh viên NTTU trong khu vực cách ly, phong tỏa tại TP.HCM

Việc sinh hoạt trong các khu vực cách ly, phong tỏa mang lại không ít khó khăn cho các bạn sinh viên khi nhiều bạn chưa kịp chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Trước tình hình thực tế cấp bách, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã rà soát kịp thời, nắm được tình hình thực tế của bạn sinh viên đang nằm trong vùng phong toả, theo đó các bạn sẽ nhận được các nhu yếu phẩm cần thiết, hiện hoạt động đang được vận động và dự kiến triển khai trong tháng này.

Cùng với đó, một số khoa đào tạo như Khoa Khoa Du lịch và Việt Nam học, Khoa Y… đã chủ động hỗ trợ kịp thời cho sinh viên về chi phí sinh hoạt trong thời điểm dịch bệnh diễn ra. 

2. Hỗ trợ sinh viên Quốc tế NTTU

Ký túc xá trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang có 137 sinh viên quốc tế đang lưu trú, trong đó có 95 sinh viên Lào và 42 sinh viên Campuchia. Trong đợt này, nhà trường đã hỗ trợ chi phí với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/sinh viên. Bên cạnh đó, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Quốc tế NTTU phối hợp với các đơn vị các mạnh thường quân và trao tận tay các bạn các nhu yếu phẩm như: rau củ, phở gói, khô cá... và 40 phần cơm trưa/mỗi ngày gửi đến Ký túc xá, dự kiến thời gian sẽ được kéo dài cho đến khi hết dịch.

Sinh viên Quốc tế ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hàng viện trợ 

Cùng với đó, Văn Phòng Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế 137 phiếu mua hàng online tại Siêu thị 0 đồng với mệnh giá là 300.000 đồng (hoạt động nằm trong chuỗi siêu thị do Thành Đoàn và Công ty PNJ tổ chức).

3. Giảm học phí HK 3 năm học 2020 - 2021

Trước đó, khi đợt dịch Covid 19 diễn ra, nhận thấy nhiều sinh viên và gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành quyết định hỗ trợ giảm 5% học phí sinh viên đã đăng ký các học phần triển khai học trực tuyến trong HK3 năm học 2020-2021. Theo đó hình thức phần học phí giảm sẽ được chuyển sang học kỳ sau hoặc khấu trừ khi sinh viên đăng ký học phần bổ sung hoặc chưa hoàn thành học phí học kỳ 3 năm học 2020-2021, và tiếp tục gia hạn thời gian đóng học phí HK3 đến hết ngày 04/07/2021. 

4Hỗ trợ sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại TP.HCM

Là một trong những trường ĐH có đội ngũ Cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia tích cực nơi tuyến đầu chống dịch. Với những đợt ra quân, BGH nhà trường luôn quan tâm thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời, trong đó, với chính sách hỗ trợ bao gồm: chi phí ăn uống 70.000 đồng/cá nhân/ngày công tác; cung cấp trang bị đồ bảo hộ, trang bị kính chống giọt bắn, nước sát khuẩn; hỗ trợ tính giờ thực hành và các chính sách hỗ trợ khác theo đề xuất của lãnh đạo các khoa đào tạo...

Riêng với các trường hợp sinh viên bị dương tính với Covid 19 trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ hỗ trợ với số tiền là 2.000.000 đồng/người.

Sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch sẽ được nhà trường hỗ trợ chi phí qua hình thức chuyển khoản

Có thể thấy, sự hỗ trợ của trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ mang lại niềm vui, sự động viên, đồng hành thiết thực cùng các em sinh viên và gia đình trong mùa dịch, mà còn thể hiện trách nhiệm của nhà trường trong việc lan tỏa tinh thần, làm niềm tin, động lực để thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cùng Nhà trường phòng, chống dịch Covid -19 hiệu quả.

Phan Tiên

Tag: