Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình “Kết nối doanh nghiệp” và "Thực tập viên tài năng"

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình “Kết nối doanh nghiệp” và "Thực tập viên tài năng"

Thứ bảy, Ngày 07 tháng 10 năm 2017 12:00 am

Ngày 14/10/2017, tại cơ sở An Phú Đông, Quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức chương trình Gặp gỡ giao lưu doanh nhân ngày Danh nhân Việt Nam 13/10/2017. Chương trình có sự tham gia của 266 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thuộc 5 khối ngành đào tạo của nhà trường. 
Hoạt động này nhằm mục đích công khai các hoạt động của Câu lạc bộ doanh nghiệp trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ tầm nhìn trong giai đoạn mới, giới thiệu dự thảo quy chế hoạt động câu lạc bộ giai đoạn bổ sung, ra mắt ban chủ nhiệm nhiệm kỳ mới ( 2017 – 2020), ký kết hợp tác ưu tiên tuyển dụng.

Để đẩy mạnh hơn nữa trong công tác đào tạo gắn với việc làm, ngày 16.10.2017, tại cơ sở An Phú Đông, Q.12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ phối hợp với ngân hàng Sacombank tổ chức Ngày hội tuyển dụng với chủ đề: "Thực tập viên tiềm năng 2018". Đối tượng tham gia vào ngày hội tuyển dụng là sinh viên năm cuối khối ngành Tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, ngoại thương, kế toán – kiểm toán…. Đặc biệt, ngân hàng Sacombank sẽ ưu tiên tuyển thẳng 5 suất thực tập viên trong ngày hội tuyển dụng, các thực tập viên sẽ được đào tạo nghiệp vụ kỹ năng miễn phí, hỗ trợ tài chính trong quá trình học, ứng dụng kiến thức lý thuyết vào công việc thực tế, cải thiện kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm làm việc và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại ngân hàng.

Học kỳ Sacombank được tổ chức tại ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2016

Là trường trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành tiên phong trong việc tạo ra liên minh chiến lược với hơn 1000 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực như công nghệ thông tin, dệt may, nhà hàng, khách sạn, truyền thông quảng cáo…, câu lạc bộ doanh nghiệp Nguyễn Tât Thành chính là diễn đàn nơi nhà trường, doanh nghiệp, giảng viên, người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi và hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tạo ra được những người lao động giỏi kiến thức lẫn chuyên môn thực hành nghề nghiệp. Các doanh nghiệp này cũng là cánh tay nối dài của Nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và thực tập ngay trong trong môi trường thực tế. Với sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nhà trường không chỉ giảng dạy tại trường mà các học phần đào tạo được phân chia hợp lý, chương trình lý thuyết sẽ được đào tạo tại trường và chương trình thực hành sẽ được đào tạo tại các doanh nghiệp với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia làm việc trực tiếp trong các lĩnh vực tại các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên nắm vững kiến thức ngay trong quá trình học, nâng cao năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, kỹ năng tự học, tư duy độc lập trong sinh viên nâng cao giá trị bản thân. 

Bài: Phượng Nguyễn