Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược và Điều dưỡng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược và Điều dưỡng

Thứ năm, Ngày 08 tháng 10 năm 2020 12:00 am

NTTU – Vừa qua, đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp trong việc triển khai tổ chức đào tạo liên thông từ trình độ Cao đẳng lên trình độ Đại học chuyên ngành Dược, Điều dưỡng góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại buổi làm việc TS Hoàng Hữu Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bày tỏ mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện để Trường được hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược, Điều dưỡng. Theo đó, Nhà trường sẽ cam kết tực hiện nghiêm túc các thỏa thuận, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện như: chương trình, giáo trình, đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, đảm bảo chất lượng dạy và học đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho cán bộ tại địa phương. Chương trình đào tạo sẽ tổ chức dạy lý thuyết tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, tổ chức dạy thực hành tại cơ sở Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

TS. Hoàng Hữu Dũng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp

Về phía UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch cho rằng, đây là chương trình hợp tác đào tạo vô cùng thiết thực mở ra nhiều cơ hội để cán bộ ngành y tế của tỉnh Đồng Tháp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn góp phần nâng chất lượng khám, chữa bệnh và đem đến sự hài lòng cho người bệnh... trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 745 người đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược (trong đó có 300 người đã có chứng chỉ hành nghề) mong muốn được liên thông lên Đại học. Vì vậy việc hợp tác lần này sẽ là tiền đề mở ra nhiều triển vọng hợp tác bền vững trong tương lai khi thế mạnh đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đồng thời cũng là lĩnh vực trọng điểm đầu tư của tỉnh.

Nga Nguyễn

Tag: