Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và đối tác trong nước

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và đối tác trong nước

Thứ bảy, Ngày 30 tháng 06 năm 2018 12:00 am

NTTU - Sáng ngày 30/6 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Hội doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có buổi giao lưu và chia sẻ về các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời các đơn vị tham dự cũng đã tiến hành ký kết hợp tác nhằm đẩy mạnh công tác gắn kết doanh nghiệp với nhà trường.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ có ông David Hồ - Chủ tịch hội – Giám đốc điều hành công ty Hememics; bà Võ Thị Thanh Tuyền – Phó chủ tịch hội – Giám đốc điều hành công ty Đại Việt cùng đông đảo các doanh nhân là hội viên của Hiệp hội tại Hoa kỳ và Việt Nam. Về phía Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp TP.HCM có ông Lê Minh Trung – Giám đốc Trung tâm, bà Nguyễn Bích Nam – Giám đốc dự án hỗ trợ doanh nghiệp và xúc tiến thương mại cùng  các đại diện các doanh nghiệp thương mại trong nước. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường  và nhiều đối tác chiến lược với trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong thời gian qua.

Ký kết cùng Hội doanh nhân Việt Nam tại Hoa kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đánh giá cao vài trò và lợi ích trong việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp. Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp là một trong những  giải pháp trọng tâm, yêu cầu bắt buộc của nền Giáo dục Việt Nam đối với các cơ sở đào tạo. PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã và đang làm tốt công tác gắn kết này trong giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời còn là đơn vị luôn tiên phong trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp nhằm mang lại lợi ích cho người học giúp nền giáo dục Việt Nam xóa bỏ khoảng cách giữa nhà trường với các doanh nghiệp, giúp sinh viên cơ hội cọ sát, cơ hội trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức của nghề một cách thực tế.

 

Ký kết hợp tác cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp TP.HCM và Tập đoàn Tri Thức Trẻ

Theo các biên bản được ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hoa kỳ cùng các đối tác chiến lược sẽ phối hợp xây dựng, tổ chức và triển khai chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn và nhu cầu tại các doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hỗ trợsinh viên thực tập và cơ hội làm việc cũng như định cư tại Hoa Kỳ. Đồng thời giới thiệu, hỗ trợ thực hiện các chương trình đào tạo cho các học viên tiềm năng.

Các đơn vị đối tác hi vọng sự gắn kết này ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang lại hiệu quả cao nhất

Các đối tác chiến lược hi vọng mối quan hệ hợp tác ngày càng vững mạnh, tạo môi trường ươm mầm và phát triển nguồn nhân lực trẻ tài năng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững không chỉ trong nước và cả nước ngoài. Sự gắn kết này sẽ thực sự tạo nên sự đột phá về chất lượng giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với việc làm, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ sát thực tế, trải nghiệm để tích lũy và có cơ hội tìm việc làm ngay khi ra trường.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Tiến Thành

Tag: