Tiện ích - Cơ sở quận 4

Tiện ích - Cơ sở quận 4

Thứ hai, Ngày 23 tháng 09 năm 2019 12:00 am

NTTU - Cơ sở quận 4 luôn là niềm tự hào của sinh viên khối ngành Sức khỏe, bởi nơi đây tập trung các phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập của hơn 6.000 sinh viên. Cùng nhau khám phá những tiện ích hiện đại tại cơ sở nhày nhé!

1. Trung tâm thông tin thư viện

Đây là nơi cung cấp thông tin và là nguồn “tài nguyên quý” giúp hỗ trợ cho việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trung tâm thư viện Nguyễn Tất Thành tự hào mang đến cho tất cả người dùng sự đa dạng về nguồn dữ liệu, với hơn 100.000 đầu sách, báo, tạp chí, tài liệu NCKH đáp ứng 48 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội – Nhân văn, Nghệ thuật – Mỹ thuật. Song song đó là hệ thống máy tính có kết nối mạng internet bảo đảm nhu cầu học tập của sinh viên, nhu cầu khai thác thông tin toàn cầu và nhu cầu hoạt động nội bộ của Nhà trường.

  

    

2. Khu tự học cho sinh viên

Để xứng đáng là một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia và đẳng cấp quốc tế đồng thời tạo môi trường học tập thoải mái, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động 3 khu vực phòng tự học đặt tại các cơ sở 298 Nguyễn Tất Thành. Q. 4; An Phú Đông, quận 12  và cơ sở Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Diện tích mỗi phòng đáp ứng đủ cho 300 sinh viên nghỉ ngơi và tự học tập cùng lúc.

3. Phòng Khám đa khoa ĐH Nguyễn Tất Thành

Với diện tích gần 700, Phòng khám Đa khoa Đại học Nguyễn Tất Thành được trang bị hiện đại, đạt chuẩn được nhập về từ các quốc gia như Đức, Anh, Nhật, Hàn…. hầu hết đều sản xuất từ năm 2017. Phòng khám có 8 chuyên khoa lâm sàng: nội, ngoại, sản, nhi, da liễu, mắt, tai - mũi  - họng, răng - hàm - mặt và 3 khoa cận lâm sàng gồm: siêu âm, xét nghiệm và X-Quang.

Làm nhiệm vụ thăm khám và điều trị cho bệnh nhân là những bác sỹ đến từ các bệnh viện uy tín đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tại phòng khám đa khoa ĐH Nguyễn Tất Thành người bệnh sẽ được y bác sỹ chăm sóc tận tình, chu đáo, đưa ra các quy trình điều trị và phác đồ điều trị chuẩn. Phòng khám cũng duy trì đường dây nóng, phản hồi ý kiến cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, bảo vệ quyền lợi của người bệnh; xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng phù hợp đối với bệnh viện. Bên cạnh đó, phòng khám cũng tăng cường cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tăng cường rèn luyện y đức, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ cán bộ viên chức. Ngoài ra, phòng khám còn có bộ phận chăm sóc khách hàng trực thường xuyên thăm hỏi bệnh lý, nhắc nhở bệnh nhân đến tái khám theo định kỳ hoặc theo lịch hẹn của bác sỹ khi xuất viện… đảm bảo 100% bệnh nhân điều trị tại đơn vị được chăm lo. 

    

4. Căn-tin

Từ năm 2016, Ban giám hiệu nhà trường quyết định thay đổi diện mạo mới cho căn-tin của Trường hiện đại, khang trang, tiện nghi và lịch sự hơn được đặt tại các cơ sở: 300A, quận 4; An Phú Đông, quận 12; Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, có thể phục vụ cùng lúc gần 200 người. Đây là khu vực phục vụ ăn sáng, trưa và nước uống đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và tiêu chuẩn vệ sinh cho toàn bộ sinh viên, giảng viên cũng như cán bộ viên chức nhà trường trong thời gian nghỉ ngơi thư giãn

Bàn ghế của căn-tin được sắp xếp đẹp mắt, mỗi bàn có thể ngồi hai người. Lối đi giữa các bàn rộng rãi, phòng được gắn máy lạnh mang lại không gian mát mẻ cho người dùng bữa. Căn-tin mới có kiểu phục vụ chuyên nghiệp hơn, khách ăn mua thẻ và xếp hàng chờ tới lượt mình được lấy đồ ăn. Các món ăn đa dạng, khẩu vị cũng vừa miệng hơn, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

     

5. Phòng học thông minh

Hệ thống phòng học tương tác thông minh là sản phẩm của công nghệ nâng cao lớp học do tập đoàn Samsung đầu tư. Trang thiết bị trong phòng học bao gồm màn hình tương tác thông minh có thể cảm biến với tay chạm người dùng,hệ thống màn hình phẳng LCD và mạng lưới Internet có thể kết nối với máy chủ và các phụ kiện.

6. Ký túc xá

Nhà trường có một hệ thống kí túc xá trải rộng trên địa bàn thành phố cung cấp 5.400 chỗ lưu trú cho học sinh, sinh viên tại Q.4, Q. 12 và Q.7. Khu Ký túc xá ngoại trú được xây dựng khang trang, hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu ở, học tập, sinh hoạt của học sinh, sinh viên. Diện tích phòng rộng nên có từ 6 đến 8 sinh viên/ phòng. Tất cả các khu Ký túc xá của trường đều nằm trong địa bàn thành phố, gần hệ thống xe bus nên rất thuận tiện cho việc đi lại giữa các quận, nhu cầu học tập thêm bên ngoài và tham gia các hoạt động thanh niên hay làm việc bán thời gian.

    

7. Hội trường lớn

Tại hội trường cơ sở quận 4 với sức chứa hơn 400 sinh viên, khi bước vào các bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy một bức tranh tổng thể sẽ được tái hiện về con người và sự nghiệp vĩ đại trong công cuộc ra đi tìm đường cứu nước của người anh hùng mang tên Nguyễn Tất Thành.

Tag: