Thực tập ngắn hạn tại Malaysia - Cơ hội "vàng" cho sinh viên

Thực tập ngắn hạn tại Malaysia - Cơ hội "vàng" cho sinh viên

Thứ ba, Ngày 26 tháng 03 năm 2019 12:00 am

NTTU  - 31 sinh viên khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng (KT–XD–MTUD) Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lên đường bắt đầu cho khóa thực tập tốt nghiệp 3 tháng tại ĐH Tunku Abdul Rahman (TAR UC), Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là lần đầu tiên một số lượng lớn sinh viên của Nguyễn Tất Thành đi du học dài ngày ở nước ngoài

Lo lắng có, hồi hộp có, nhưng trên hết vẫn là sự phấn khích và hào hứng của 31 SV khi đón nhận cơ hội được ra nước ngoài học tập và trải nghiệm.

Khóa thực tập diễn ra từ ngày 4/3/2019 đến ngày 4/6/2019, thu hút 31 bạn sinh viên khoa KT – XD – MTUD tham gia. Nội dung khóa học xoay quanh các vấn đề về: phân tích công trình, kỹ thuật khắc laser, kỹ thuật in 3D… Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham quan cũng như tập huấn tại công ty về công nghệ cốp-pha mới.

Đến với Malaysia, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia các hoạt động ngoại khóa như: tham quan Campus Johor Bahru và thành phố Melaka được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới 2008... Việc đưa sinh viên ra nước ngoài thực tập là một hướng đi mới không chỉ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập ở thế giới mà còn giúp các em có cơ hội việc làm trong và ngoài nước, trau dồi ngôn ngữ, nâng cao kiến thức chuyên môn và văn hóa – xã hội.

Cũng trong quý I năm 2019, khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có đoàn sinh viên thực tập tại Israel, đây là khóa thực tập nằm trong chương trình hợp tác với Công ty cổ phần Xây dựng, dịch vụ và hợp tác lao động về Hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel. Đây là chương trình dành cho sinh viên năm 2 – năm 3 đi học và thực tập (có trả lương) tại Israel. Sau khi hoàn thành khoá thực tập tại Israel, sinh viên về nước sẽ để dành được 120 – 180 triệu đồng và có đủ khả năng khởi nghiệp về nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Ngoài ra, với kiến thức đã học các sinh viên này sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tham gia vào thị trường lao động nông nghiệp công nghệ cao hiện đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn ở trong nước và quốc tế. Ngoài ra, với kiến thức đã học sinh viên sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tham gia vào thị trường lao động nông nghiệp công nghệ cao. 

Bài: Hồng Quang

Ảnh: Khoa KT-XD-MTUD