Tấm bằng thạc sỹ: bệ phóng cho sự nghiệp thành công

Tấm bằng thạc sỹ: bệ phóng cho sự nghiệp thành công

Thứ hai, Ngày 05 tháng 10 năm 2020 10:10 am

NTTU - Với nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới phương thức đào tạo và xây dựng nhiều chương trình đào tạo sau đại học, ĐH Nguyễn Tất Thành ngày càng khẳng định ưu thế đào tạo cao học, được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn để phát triển sự nghiệp của bản thân

Trong những năm gần đây có nhiều người học quan tâm đến các chương trình cao học. Rất đông các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cử nhân đã lựa chọn cao học làm mục tiêu chinh phục tiếp theo trên con đường học vấn. Bên cạnh đó cũng có nhiều người đã đi làm, đã có kinh nghiệm nhiều năm vẫn quyết định đầu tư thời gian để tập trung lấy bằng thạc sĩ. Thực trạng này phần nào cho thấy được sức ảnh hưởng rất lớn của tấm bằng này đối với con đường sự nghiệp của mỗi người. Đặc biệt là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo nên sự thay đổi lớn, tác động tới nhiều lĩnh vực và đặt ra yêu cầu phải có đội ngũ nhân lực trình độ cao, nắm vững kiến thức và kỹ năng quản trị. 

Và như lẽ đương nhiên, một ứng viên để có thể kiếm được một công việc tốt ở vị trí quản lý thì tấm bằng thạc sĩ chính là điều kiện cần tới đầu tiên. Nó sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, phát huy tài năng và hoàn thành công việc tốt hơn để tăng thu nhập cũng như có được sự thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để có thể có được thành quả này đòi hỏi người học cần tìm được môi trường học tập uy tín, chất lượng đào tạo tốt, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng thăng tiến của bản thân.

Chương trình đào tạo thạc sỹ tại ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế theo hướng nghiên cứu - ứng dụng, hướng tới đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động trong nước cũng như trong khối ASEAN

Là trường đại học đa ngành, đa bậc học, ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cũng như có kỹ năng và thái độ phù hợp với những thay đổi của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Suốt nhiều năm qua, song song với việc đào tạo những ngành nghề phù hợp với điều kiện phát triển thực tế, Nhà trường còn không ngừng nỗ lực trong việc đổi mới phương thức đào tạo đồng thời xây dựng nhiều chương trình đào tạo sau đại học. Dù mới được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo trình độ thạc sỹ từ năm 2016 nhưng ĐH Nguyễn Tất Thành đã trở thành đơn vị đào tạo bậc cao học được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn để phát triển sự nghiệp của bản thân. Đến nay, Trường có các chương trình đào tạo thạc sĩ: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Du lịch với thời gian đào tạo 1.5 năm và lịch học linh động vào các tối thứ 2, 4 , 6 hoặc thứ 7 và Chủ nhật, phù hợp với những học viên bận rộn, giúp học viên có thể cân bằng giữa việc học và đi làm.

Bên cạnh một đội ngũ thầy cô giáo đều là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, các giảng viên được đào tạo tại các trường danh tiếng ở nước ngoài, Trường còn quy tụ được đội ngũ giảng viên là các doanh nhân, các CEO, những chuyên gia có kinh nghiệm, có năng lực sư phạm của các doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia trực tiếp giảng dạy. Chương trình đào tạo tại trường cũng liên tục cập nhật theo hướng tiệm cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt là nội dung các chương trình này đều được hoàn thiện theo kết quả khảo sát ý kiến trực tiếp từ các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng, và thiết kế theo 2 hướng: nghiên cứu và ứng dụng, phù hợp với các học viên muốn tham gia công tác giảng dạy, làm nghiên cứu, đồng thời phù hợp cả với các học viên đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp. Điều này giúp người học có điều kiện cọ sát thực tế, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao khả năng tư duy, phát triển kỹ năng và đưa ra chiến lược phát triển, xử lý hiệu quả những vấn đề nảy sinh trong công việc.

Với hướng đào tạo đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, Tổ chức QS Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao quốc tế, đồng thời nằm trong top 30 trường đại học tại Việt Nam và ASEAN đạt chuẩn 4 sao của bảng xếp hạng UPM theo định hướng ứng dụng, ĐH Nguyễn Tất Thành chắc chắn sẽ mang lại cho các học viên cao học một tầm nhìn bao quát toàn diện, cập nhật nhiều ứng dụng thực tế để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ nhận hồ xét tuyển thạc sĩ đợt 1 từ nay đến hết ngày 30/10/2020. Hồ sơ xét tuyển, gồm:

  • Đơn xin dự tuyển
  • Lý lịch khoa học có xác nhận của cơ quan địa phương hoặc cơ quan công tác, có đóng giáp lai ảnh)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp đại học
  • Bản sao bảng điểm đại học
  • 02 tấm ảnh 3x4

Các học viên quan tâm đến chương trình thạc sĩ tại ĐH Nguyễn Tất Thành vui lòng liên hệ:

Viện Nghiên cứu và Đào tạo sau đại học

300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. HCM

Điện thoại: 1900 2039 (Ext: 379)

Email: saudaihoc@ntt.edu.vn; Website: saudaihoc.ntt.edu.vn

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh