Sức hút từ khối ngành nghệ thuật

Sức hút từ khối ngành nghệ thuật

Thứ sáu, Ngày 28 tháng 05 năm 2021 9:25 am

NTTU - Là ngành học đặc thù và khá kén chọn người học nhưng đây cũng là khối ngành mà sinh viên không lo thất nghiệp nhất do số lượng người học ít, sự cạnh tranh ngành nghề không cao, trong khi đó sự phát triển của xã hội đã khiến cho nhân lực của nhóm ngành này ngày càng có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm và đảm bảo có thu nhập cao

Các ngành năng khiếu đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học

Mở rộng cánh cửa cho ngành học đặc thù

Cách đây ít năm nếu muốn học các ngành năng khiếu nghệ thuật, các thí sinh yêu thích ngành này sẽ phải nộp hồ sơ vào các trường đại học đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật như: ĐH Sân khấu và Điện ảnh, ĐH Văn hóa, Nhạc viện TP. HCM, ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội... với tỷ lệ chọi cao, khó vào. Thế nhưng thời gian gần đây, một số trường ngoài công lập cũng bắt đầu tổ chức đào tạo thêm một số ngành nghệ thuật như ĐH Nguyễn Tất Thành... sự tham gia của hệ thống các trường đại học này đã góp phần mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh. Tuy nhiên, để có thể đào tạo được một đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cho khối ngành này, các đơn vị đào tạo cần phải được trang bị đầy đủ những điều kiện dạy và học thật tốt, có sự đầu tư nâng cấp và cập nhật thêm những kiến thức, giáo trình tiệm cận nước ngoài; xây dựng những tiêu chí, chiến lược phát triển lâu dài để góp phần làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực khối ngành nghệ thuật.

Khối ngành Nghệ thuật tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có gì đặc biệt?

Có tuổi đời trẻ nhất trong số 5 khối ngành đào tạo của trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhưng khối ngành Nghệ thuật đã có những thành tựu đáng ghi nhận. Hiện khối ngành này đang đào tạo 7 ngành bao gồm: âm nhạc, piano, đạo diễn, quay phim, diễn viên điện ảnh, truyền hình, thiết kế đồ họa, truyền thông đa phương tiện. SV nhóm ngành năng khiếu nghệ thuật sẽ có cơ hội tiếp xúc với chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo cân đối giữa lý thuyết và thực hành, giúp mọi SV phát huy tối đa năng lực sáng tạo. Ngoài khối kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, SV còn được trang bị thêm kỹ năng mềm, ngoại ngữ, được tham gia CLB Sáng tạo, CLB Âm nhạc, Truyền thông, Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Gala sinh viên… để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tế, những điều không có trong giáo trình.

Các ngành nghệ thuật tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được nhiều bạn sinh viên yêu thích và theo đuổi

Là ngành nghề đặc thù, yêu cầu sự sáng tạo cao, môi trường học tập của sinh viên khối ngành này được thiết kế mở. Đối với sinh viên ngành âm nhạc, piano… ngoài phòng chuyên môn, phòng đa phương tiện, hội trường biểu diễn báo cáo, đầu đĩa, phòng học múa, phòng thu âm chuyên nghiệp Nhà trường cũng đầu tư 10 phòng học chuyên môn được cách âm, trang bị gương, đàn và âm thanh chuyên nghiệp, phim trường, máy móc được đầu tư tối tân, hiện đại... Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu âm nhạc, phim ảnh, các cuộc thi lớn do những công ty truyền thông và đài truyền hình tổ chức. Nhà trường cũng tăng cường liên kết đào tạo với các tổ chức đoàn thể, các đơn vị biểu diễn và thậm chí cả các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo và sử dụng nguồn lực chất lượng cao về văn hóa nghệ thuật. Sự liên kết này sẽ giúp các sinh viên nhóm ngành nghệ thuật có nơi thực hành nghề. Ngoài ra, trường cũng đào tạo theo đơn đặt hàng của tổ chức đoàn thể và doanh nghiệp nhằm tạo ra các sản phẩm dịch vụ văn hóa có chất lượng cao. Điều này cũng khuyến khích đưa các sản phẩm văn hóa nghệ thuật phát triển ra thị trường và tạo điều kiện rèn giũa các nghệ sĩ tài năng về nghệ thuật ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên được Nhà trường hỗ trợ về mọi mặt, đặc biệt là trang bị cơ sở vật chất phục phục dạy - học

Đối với những ngành như Thiết kế đồ họa thì chương trình được xây dựng tăng cường thực hành, thực tế. Sinh viên không chỉ học ở trường, ở họa thất mà trực tiếp đến doanh nghiệp sản xuất nội thất và các công trình xây dựng để trải nghiệm thực tế làm nghề. Đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế nội thất luôn gắn liền thực tế công việc của sinh viên. Kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế, thực hành tạo hình tại xưởng chế tác, phân tích, xử lý thông tin bản vẽ và trình bày, thuyết phục đối tác qua các đồ án là những kỹ năng được chú trọng rèn luyện.

Với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức vững chắc, mới mẻ nhất về ngành học. Chương trình học có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia trong ngành là các nhà báo, biên tập viên và chuyên gia truyền thông, các diễn viên nổi tiếng, các nghệ sỹ biểu diễn giàu kinh nghiệm, từng biểu diễn trên các sân khấu lớn của cả nước, thâm niên trong công tác đào tạo hiện đang giảng dạy tại các Trường nghệ thuật có uy tín trong nước, sinh viên khối ngành này sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp và có mức thu nhập cao.

Phượng Nguyễn - Duy Anh

 

 

Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển các ngành học thuộc khối Mỹ thuật - Nghệ thuật theo 4 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng ĐTB 5HK: ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Lưu ý: Với các ngành xét tuyển khối năng khiếu cần thí sinh có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc có thể sử dụng kết quả thi từ các trường khác để xét tuyển.

 

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh
 
Tag: