Phỏng vấn tuyển dụng & Giao lưu DN cùng Sailun Việt Nam - Tăng cơ hội nghề nghiệp sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành

Phỏng vấn tuyển dụng & Giao lưu DN cùng Sailun Việt Nam - Tăng cơ hội nghề nghiệp sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ năm, Ngày 30 tháng 07 năm 2020 12:00 am

NTT - Sáng ngày 25/07 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Tập đoàn Sailun Việt Nam tổ chức chương trình "Phỏng vấn tuyển dụng" và Giao lưu Doanh nghiệp với chủ đề: “Hướng tới tương lai cùng Sailun Việt Nam”. Chương trình thu hút sự tham gia của khoảng 500 sinh viên thuộc 6 khoa: Cơ khí – Điện – Ô tô, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính kế toán, Ngoại ngữ và Công nghệ Hóa thực phẩm.

Thông qua hội thảo chuyên đề “Hướng tới tương lai cùng Sailun”, nhà trường mong muốn giúp sinh viên tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp, định hướng con đường tương lai cho bản thân, chuẩn bị tốt cho bước đường nghề nghiệp. Thông qua hoạt động này, doanh nghiệp còn có thể tìm kiếm các "Quản trị viên tương lai của Sailun Việt Nam”.

Đến tham dự chương trình về phía Tập đoàn Sailun có: Ông Tian Ke Xu, Phó giám đốc nhân sự; Ông Zhang Tian Yu, Trợ lý chủ tịch tập đoàn; Ông Trần Thanh Tươi, Chuyên viên tuyển dụng cấp cao;

Đến tham dự còn có khách mời là bạn Huỳnh Công Bảo, Cựu SV Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô đang làm việc cho Tập đoàn Sailun.

Về đại diện trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: ThS. Nguyễn Thanh Phương, Đại diện phòng QHDN và VLSV; TS. Phạm Tuấn Anh, Trưởng khoa Cơ khí Điện Ô tô; T.S Hoàng Thịnh Nhân, Phó Trưởng khoa Phụ trách QHDN & VLSV; TS. Dương Hoàng Long, Phó Trưởng khoa phụ trách đào tạo và ĐBCL; ThS. Hoàng Hải Sơn, Phó Trưởng khoa phụ trách Tuyển sinh và chăm sóc SV.

Chương trình đã diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, sinh viên không chỉ được tìm hiểu thêm về các công việc gắn liền với chuyên môn mà các bạn còn có thể được tham gia phỏng vấn trực tiếp tại chương trình. Thông qua đó, giúp các bạn trang bị cho mình những kỹ năng để chinh phục các nhà tuyển dụng như tiến một bước gần hơn đến các vị trí quản trị viên tập sự với số lượng lớn tại Tập đoàn Sailun trong năm 2020.

       STT

Chuyên ngành yêu cầu

            Số lượng

         1

Cơ Khí chế tạo máy/ Tự động hóa và các chuyên ngành có liên quan

                 30

         2

Ngôn ngữ Trung/ Trung-Anh

                 30

        3

Điện-Điện công nghiệp/Tự động hóa và các ngành có liên quan.

                 30

        4

Hóa vật liệu polimer /Hóa học ứng dụng/Kỹ thuật hóa học và các chuyên ngành liên quan.

                 20

        5

Quản lý an toàn/ Kỹ thuật môi trường

                  5

        6

Kinh doanh quốc tế

                  5

        7

Quản lý tài chính/Kế toán  

                   5

        8

Khoa học và Công nghệ máy tính, kỹ thuật truyền thông và các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin.

                   5

        9

Kỹ thuật công nghiệp

                    5

 

Phần được các bạn sinh viên giao lưu quan tâm đó là những chia sẻ về những kinh nghiệm và quá trình làm việc tại Công ty của cựu sinh viên Huỳnh Công Bảo Khoa (Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô). Qua những giải đáp của khách mời đã phần nào giúp các bạn sinh viên rút ra cho bản thân những kinh nghiệm, kỹ năng cũng như kiến thức để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc từ phía các doanh nghiệp. Phần nào mang về cho bản thân không ít những kỹ năng cũng như là kiến thức về các cơ hội việc làm tại các Doanh nghiệp.

Cuối chương trình là phần bốc thăm trúng thưởng cho các sinh viên đăng ký phỏng vấn hoặc có mặt tại hội trường như: Tai nghe bluetooth JBL, dù che mưa Sailun, sổ tay da Sailun, bình giữ nhiệt Sailun, túi đeo tay Sailun…

Một sống hình ảnh trong chương trình:

Tập đoàn Sailun là đơn vị đối tác chiến lược quan trọng của ĐH Nguyễn Tất Thành trong nhiều năm qua. Doanh nghiệp này có chế độ đãi ngộ và mức lương tốt, có KTX đẹp miễn phí cho nhân viên, thực tập sinh tại công ty,  hiện Khoa CKDOT có 5 bạn đang làm việc và 6 bạn đang thực tập tại Sailun. Tập đoàn Sailun được thành lập năm 2002, là công ty lốp xe tư nhân hạng A đầu tiên của Trung Quốc, tích hợp nghiên cứu và phát triển, sản xuất, bán hàng và dịch vụ lốp xe, được xây dựng tại Thanh Đảo, Đông Dương, Thẩm Dương và Việt Nam. Hiện công ty đang có các nhà máy sản xuất lốp xe hiện đại, với mạng lưới bán hàng và trung tâm hậu cần phục vụ Châu Mỹ và Châu Âu ở Canada, Đức và các nơi khác.

Định vị là trường đại học ứng dụng thực hành, chương trình Phỏng vấn tuyển dụng & Giao lưu Doanh nghiệp giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Tập đoàn Sailun lần này ngoài việc trang bị cho bản thân những kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng sinh viên còn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức từ thực tiễn trong các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần giúp sinh viên có thể hiểu hơn về vấn đề việc làm, khiến cho khoảng cách giữa việc học và làm đến gần nhau hơn.

Phan Tiên – Duy Anh

Tag: