Ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa

Thứ hai, Ngày 11 tháng 01 năm 2021 9:00 am

> Ngành Thiết kế Đồ họa sẽ học gì? Ra trường làm công việc nào?

> Bạn biết gì về ngành Thiết kế Đồ họa? Ngành này học ở đâu?

NTTU - Thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, ngành Thiết kế đồ họa kết hợp khả năng ứng dụng công nghệ số với nguyên lý thị giác, ý tưởng sáng tạo gắn liền với cảm thụ thẩm mỹ, tạo ra những sản phẩm quảng cáo thương mại như: ấn phẩm quảng bá, thiết kế web, dựng phim, hình ảnh trò chơi, hiệu ứng truyền hình, hệ thống nhận diện thương hiệu…

1. Triển vọng ngành nghề:

   
 

Mã ngành: 7210403

Tổ hợp môn xét tuyển

V00:  Toán - Lý - Vẽ tĩnh vật chì

V01: Toán - Văn - Vẽ tĩnh vật chì

H00: Văn - Vẽ tĩnh vật chì - Vẽ trang trí màu

H01: Toán - Văn - Vẽ trang trí màu

Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

Làn sóng thiết kế ngày càng lớn và tỉ lệ thuận với nhu cầu phát triển của xã hội với những phát minh liên tục của các thiết bị di động, kỹ thuật số trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Ngành thiết kế đã và đang là ngành thu hút những ai yêu thích sự tự do, bay bổng, sáng tạo, phá cách. Không chỉ nhận mức lương hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng, chuyên viên thiết kế còn là cầu nối truyền tải thông điệp hiệu quả của đơn vị sản xuất đến với cộng đồng, góp phần xây dựng thương hiệu và phát triển hình ảnh của doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế theo hướng tập trung trang bị kiến thức chuyên ngành cho sinh viên. Thời lượng học phần rèn luyện khả năng vẽ tay như Hình họa, Cơ sở tạo hình (màu sắc, cách thức bố cục, nguyên lý thị giác…), Ý tưởng sáng tạo chiếm 1/3 quỹ thời gian và luôn được đan cài trong các học phần thiết kế chuyên ngành như Nhiếp ảnh, Nghệ thuật chữ, Báo & Tạp chí, Poster, Lịch & Thiệp, Hệ thống nhận diện thương hiệu (CIP), Bao bì, Phim quảng cáo - TVC, Đồ họa truyền thông - sự kiện công cộng, Catalogue & Brochure…

Các học phần thuộc kỹ năng đồ họa vi tính như: Corel, Illustrator, Photoshop, InDesign, Flash, Dreamweaver, Premiere, After Effect, Sound Forge, 3D Studio Max, Maya… được giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao trước khi bước vào các học phần thiết kế chuyên ngành. Với khung chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ có khả năng sáng tác dựa trên nền tảng kỹ thuật, công nghệ vững chắc.

Quá trình thực tập thiết kế theo chuyên đề hữu ích, bám sát thực tế, giúp sinh viên hoàn thiện những khả năng mà bất kỳ một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nào cũng cần đến. Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong vận dụng các ứng dụng của công nghệ đồ họa vi tính hiện đại giúp sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng khó hình dung nhất. Và trên hết là sự rèn luyện, nâng cao chuyên môn không ngừng  thông qua các đề tài thực tế do nhà trường cung cấp. Đó cũng chính là lý do nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng làm việc của các sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa từ ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đặc điểm chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Nguyễn Tất Thành giúp người học phát triển song song kỹ năng vẽ tay và kỹ xảo vẽ máy với  đầy đủ công cụ để hiện thực hóa ý tưởng, có cơ hội cọ xát trải nghiệm thông qua các đề án, dự án liên quan trực tiếp đến ngành nghề ngay trong thời gian học là yếu tố quan trọng giúp sinh viên chọn lọc ý tưởng và cách thể hiện phù hợp, ứng dụng hiệu quả nhất theo yêu cầu công việc.

Việc thực tập tại các doanh nghiệp, các công ty ngay trong thời gian học sẽ rèn luyện cho sinh viên tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, nuôi dưỡng lòng yêu nghề, thúc đẩy quá trình sáng tạo và tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong công việc - yêu cầu sống còn của một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

SV ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Nguyễn Tất Thành được đào tạo song song kỹ năng vẽ tay và kỹ xảo vẽ máy

3. Cơ hội việc làm

Là một trường đại học nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm cho sinh viên. Do đó, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp thuộc chuyên ngành đào tạo như: công ty thiết kế quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, công ty thiết kế thời trang, thiết kế đồ gia dụng, thiết kế nội thất, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản…

Họa sĩ thiết kế đồ họa tự do cũng là lựa chọn của một số bạn yêu thích những công việc không gò bó. Các bạn cũng có thể tự thành lập công ty cung ứng các dịch vụ quảng cáo của riêng mình nếu đủ khả năng. Mức thu nhập của chuyên viên thiết kế đồ họa hiện nay cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Và vì ý tưởng sáng tạo thường tỉ lệ thuận với thu nhập của một chuyên viên thiết kế nên bên cạnh công việc tại công ty, các chuyên viên thiết kế thường nhận thêm những dự án bên ngoài với phạm vi làm việc không giới hạn.

   
 

Năm 2021, ngành Thiết kế đồ họa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Lưu ý: Với các ngành xét tuyển môn thi năng khiếu, thí sinh có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc có thể sử dụng kết quả thi từ các trường khác để xét tuyển.

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

ĐH Nguyễn Tất Thành