Ngành Quản trị nhân lực học gì? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào?

Thứ hai, Ngày 23 tháng 08 năm 2021 12:00 am

Đây là ngành nghiên cứu trong việc cung cấp các giải pháp, kỹ năng để phát triển và ổn đinh nguồn nhân lực trong tổ chức, công ty. Cụ thể là các kế hoạch khai thác, tổ chức, quản lý, kiểm soát mọi công việc liên quan đến thu hút, sử dụng và phát triển nguồn lao động trong doanh nghiệp một cách hợp lý, hiệu quả.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7340404

Thời gian đào tạo: 3 năm

Văn bằng: Cử nhân

Mục tiêu đào tạo

• Sinh viên được đào tạo những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực, công tác quản trị con người, nắm bắt mối quan hệ tương tác giữa con người với con người. Đồng thời, triển khai những công tác về điều hành, quản lý nhân sự, thực hiện các chính sách lao động, các kiến thức liên quan đến quy trình đánh giá nhân lực, tuyển dụng và đào tạo nhân sự.

• Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng đào tạo thực hành các kỹ năng cần thiết giúp sinh viên hình thành được những thói quen tốt, cọ xát trong nhiều môi trường khác nhau.

Điểm nổi bật của ngành

• Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội đang cần.

• Phương pháp giảng dạy liên kết giữa lý thuyết và thực hành thông qua các môn học kết hợp thực tiễn, các bài tập mô phỏng.

• Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nắm giữ vị trí quản lý nhân sự tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức uy tín.

Cơ hội nghề nghiệp

• Nhân viên tuyển dụng, nhân viên đào tạo, nhân viên tiền lương, nhân viên nhân sự tổng hợp… tại các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ.

• Nhân viên tư vấn tuyển dụng làm việc cho các công ty săn đầu người.

• Tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu tại các trung tâm, các trường Cao đẳng, Đại học.

• Có đủ năng lực giữ chức vụ Trưởng phòng hoặc Giám đốc tại các công ty, doanh nghiệp.

Năm 2021, ngành Quản trị nhân lực Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

• ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng ĐTB 5HK: ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300