Ngành Công nghệ thông tin có gì hấp dẫn?

Ngành Công nghệ thông tin có gì hấp dẫn?

Chủ nhật, Ngày 10 tháng 01 năm 2021 10:10 am

> Ngành Công nghệ Thông tin học gì? Ra trường làm gì?

> Những lý do bạn nên chọn học ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là gì?

   
 

Mã ngành: 7480201

Tổ hợp môn xét tuyển

A00: Toán - Lý - Hóa

A01: Toán - Lý - Anh

D01: Toán - Văn - Anh

D07: Toán - Hóa - Anh

Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

Công nghệ thông tin là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Công nghệ Thông tin giúp tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của cuộc sống.

Ngành học “khát” nhân lực

Trong nền kinh tế toàn cầu, với sự phát triển của Internet, thương mại điện tử đang trở thành một lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ, hầu hết các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đều cần người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn, sẽ ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam. Nhân sự ngành Công nghệ thông tin vì vậy hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.

Nếu là bạn người đam mê lĩnh vực Công nghệ thông tin, bạn có thể dễ dàng chọn một hướng đi phù hợp với khả năng của mình tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với 2 chuyên ngành chính là Kỹ thuật phần mềm và Kỹ thuật Máy tính.

Công nghệ Thông tin hiện là một trong những ngành có mức lương cạnh tranh nhất Việt Nam

Cơ hội việc làm đa dạng

Các cử nhân Công nghệ thông tin có thể đảm nhận tốt các công việc liên quan đến thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng tại các công ty, tập đoàn phát triển phần mềm chuyên dụng; vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin tại các công ty, doanh nghiệp; xây dựng, phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin về lĩnh vực truyền thông, mạng xã hội, website… Bạn cũng có thể trở thành cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu hoặc tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp…

Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính

 - Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; xây dựng các hệ thống mạng.

- Chuyên viên trong các công ty chuyên về phần cứng cũng như phần mềm máy tính, thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển.

- Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính trong các cơ quan, công ty, trường học và tập đoàn.

Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

- Lập trình viên.

- Chuyên viên kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm.

- Quản trị dự án công nghệ thông tin.

- Chuyên gia kỹ thuật dự án.

- Kỹ sư kết nối nghiệp vụ quản lý.

Mức lương hấp dẫn

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức lương cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Theo khảo sát của của JobStreet.com trong năm 2016, ở tất cả các cấp bậc, lương ngành công nghệ thông tin đều nằm trong top 10 ngành có mức lương lý tưởng nhất tại nước ta. Mức lương phổ biến bắt đầu từ khi mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến nhân viên có từ 1–3 năm kinh nghiệm là từ hơn 8.600 triệu đồng đến 12 triệu đồng. Với vị trí quản lý (manager), mức lương phổ biến là từ hơn 27 triệu đồng đến 45 triệu đồng.

Sinh viên được đảm bảo vững kiến thức chuyên môn, vững cả tay nghề, có thể tìm được việc làm ổn định sau tốt nghiệp,

dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế

Luôn được tiếp cận với nguồn tri thức mới, hiện đại

Công nghệ thông tin đòi hỏi phải thay đổi và phát triển liên tục để không bị lỗi thời với nhu cầu xã hội. Vì thế, khi làm việc trong ngành này, bạn sẽ được nắm bắt những tri thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất, thúc đẩy bạn phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa tư duy sáng tạo của bản thân.

Sinh viên đến với ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học hỏi, trau dồi kiến thức từ các giảng viên có kinh nghiệm, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sinh viên được trang bị các kiến thức về khoa học tự nhiên, các kiến thức cơ bản như mạng máy tính, an toàn và bảo mật hệ thống thông tin, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Tùy theo chuyên ngành sinh viên sẽ được lựa chọn các kiến thức chuyên ngành chuyên sâu về: hệ thống thông tin; công nghệ phần mềm; mạng và truyền thông máy tính; khoa học máy tính… với khả năng công tác khác nhau.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành định vị là trường đại học ứng dụng thực học – thực hành, sinh viên của Trường đều được đảm bảo đầy đủ mọi khả năng thực hành nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu làm việc ở từng lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Đặc biệt, sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn được Nhà trường trang bị thêm các kiến thức về ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng về giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả…

Với nền kiến thức đa dạng, các cử nhân Công nghệ thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ vững kiến thức mà còn vững cả tay nghề, có thể tìm được việc làm ổn định sau tốt nghiệp, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế, góp phần vào sự phát triển nền công nghệ của nước nhà.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

 

   
 

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh  theo 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh