Hướng nghiệp Dược – Tìm một lối đi

Hướng nghiệp Dược – Tìm một lối đi

Thứ bảy, Ngày 18 tháng 07 năm 2020 1:30 pm

NTTU – Nhằm giúp các bạn sinh viên ngành Dược có một hình dung thực tế về công việc sau khi ra tốt nghiệp, sáng ngày 17/07/2020, tại cở sở quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Công ty CP Dược phẩm CPC 1 Hà Nội tổ chức Hội thảo: Hướng nghiệp Dược – Tìm một lối đi

Tham dự chương trình, về phía Công ty CP Dược phẩm CPC 1 có: ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Giám đốc; bà Phương Thu, Giám đốc chi nhánh miền Nam, ông Dương Ngọc Hưng, Sale Sup kênh OTC; bà Trần Nguyệt San, Sale Sup kênh ETC. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: GS. Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng khoa Dược; ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa, Phó trưởng khoa Dược; TS. Võ Thị Ngọc Mỹ, Phó trưởng khoa Dược cùng quý thầy cô là giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng, giảng viên doanh nghiệp, cựu sinh viên và hơn 100 bạn sinh viên ngành Dược học các khóa tham gia.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo sinh viên ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tại  hội thảo, sinh viên ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được đại diện Công ty CP Dược phẩm CPC 1 Hà Nội cung cấp một cái nhìn tổng quan về ngành Dược hiện tại và xu hướng của ngành Dược trong tương lai, hiểu rõ về những công việc của một Trình Dược Viên, Marketing Dược trong thời đại 4.0. Bên cạnh những lời chia sẻ của các chuyên gia, sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ của “đàn anh, đàn chị” đi trước sau khi trở thành Dược sĩ. Với những thông tin được cung cấp bởi các chuyên gia cùng các anh chị khóa trước sẽ là hành trang giúp các bạn sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành tự tin hoàn thành chương trình học tập và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

 

Các chuyên gia và cựu sinh viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích là hành trang để sinh viên tự tin khi tìm kiếm việc làm

Tham gia hội thảo, nhiều sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi để các chuyên gia trả lời, qua đó giải đáp các thắc mắc của sinh viên, giúp cũng cố các kiến thức và kỹ năng đã được học. Đặc biệt, tại hội thảo, sinh viên ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được ứng tuyển trực tiếp vào các vị trí việc làm tại Công ty CP Dược phẩm CPC 1 Hà Nội.

Sinh viên đặt câu hỏi để các chuyên gia giải đáp những thắc mắc, băn khoăn

Là trường nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành hiểu rõ được việc ứng dụng thực hành trong đào tạo, Nhà trường đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, đã có mối liên minh đào tạo mật thiết với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được thực học – thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Nhà trường đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình với doanh nghiệp, hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, tham gia vào công tác đào tạo, xây dựng hệ thống việc làm và nơi thực tập. Với định hướng đào tạo đúng đắn và thiết thực này, 100% sinh viên của Trường đã được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn thái độ, tác phong và kỹ năng làm việc. Cùng với việc đào tạo ứng dụng thực hành, ĐH Nguyễn Tất Thành có là đơn vị tiên phong trong việc khẳng định và chất lượng đào tạo, Nhà trường luôn nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học. Trong đó năm 2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM đạt chuẩn ngành Dược học theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây sẽ là nguồn động lực để Nhà trường tiếp tục nâng cao vị thế và chất lượng chương trình đào tạo, khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới.

Hồng Quang - Anh Khoa

Tag: NTTU,