“Hộ chiếu vào tương lai” cho sinh viên ngành Dược học ĐH Nguyễn Tất Thành

“Hộ chiếu vào tương lai” cho sinh viên ngành Dược học ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ hai, Ngày 16 tháng 11 năm 2020 9:00 am

NTTU – Sáng ngày 12/11/2020, tại cơ sở quận 4, khoa Dược ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Công ty CPDP FPT Long Châu Hội tổ chức thảo hướng nghiệp “Hộ chiếu vào tương lai" – Kỹ năng tạo CV và phỏng vấn Tuyển dụng trực tiếp với Công ty CPDP FPT Long Châu

Tham gia chương trình có: ông Nguyễn Tấn Vỹ - Giám đốc Nhân sự Công ty CPDP FPT Long Châu; GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược; ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa - Phó trưởng khoa Dược; TS. Võ Thị Ngọc Mỹ - Phó trưởng khoa Dược cùng sự có mặt đông đảo của quý thầy cô, chuyên viên tuyển dụng Công ty CPDP FPT Long Châu và hơn 120 sinh viên ngành Dược học các khóa.

Hội thảo là diễn đàn trao đổi với sinh viên về các kỹ năng khi xin việc như kỹ năng viết CV,  kỹ năng tìm kiếm việc làm... Tại đây, sinh viên đã được ông Nguyễn Tấn Vỹ chia sẻ về kỹ năng tạo CV hoàn chỉnh, đặc biệt là CV của chuyên ngành Dược. Dưới góc độ của nhà tuyển dụng, ông đã đưa ra cho sinh viên những tình huống, cách xử lý vấn đề từ đó giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, sinh viên tham gia chương trình còn có cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân, trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, nắm bắt tâm lý, cách thức cũng như các quy trình trong quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Nguyễn Văn Thanh đã nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn để ban lãnh đạo Công ty CPDP FPT Long Châu. Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Văn Thanh chia sẻ: “Chỉ còn hơn 1 tháng, những cô cậu sinh viên sẽ chính thức trở thành tân dược sĩ, đóng góp công sức, trí tuệ, tri thức của mình vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Với xu hướng phát triển và bành trướng của hệ thống chuỗi nhà thuốc hiện nay là cơ hội thị trường lao động lớn cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, con đường phát triển sự nghiệp của các bạn không chỉ dừng lại ở vị trí công việc nhân viên bán lẻ, mà còn là cửa hàng trưởng, quản lý khu vực, dược sĩ chuyên môn, dược sĩ tư vấn,… Và cơ hội ngày hôm nay chính là cơ hội quý báu để các bạn hiểu được môi trường làm việc  thực tế trước khi rời khỏi mái trường này, mong rằng các em sẽ hiện thực hóa giấc mơ mà bấy lâu nay đã theo đuổi.”

GS.TS. Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại chương trình

Với những thông tin được cung cấp, sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi đến nhà tuyển dụng Công ty CPDP FPT Long Châu với nhiều nội dung về vấn đề tuyển dụng ngành Dược; Làm sao để tạo ấn tượng đẹp trong mắt nhà tuyển dụng?... Cuối chương trình, 65 sinh viên năm cuối ngành và đã tốt nghiệp ngành Dược tiến hành tham gia phỏng vấn trực tiếp tại chương trình, đây là cơ hội giúp sinh viên tự tin hơn, làm quen việc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, trở nên chủ động hơn khi đi tìm việc sau này, và đồng thời nâng cao cơ hội trúng tuyển vào nghề nghiệp đã chọn.

Sinh viên tham gia tuyển dụng trực tiếp tại chương trình

Là trường nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành hiểu rõ được việc ứng dụng thực hành trong đào tạo, Nhà trường đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, đã có mối liên minh đào tạo mật thiết với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được thực học – thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Nhà trường đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình với doanh nghiệp, hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, tham gia vào công tác đào tạo, xây dựng hệ thống việc làm và nơi thực tập. Với định hướng đào tạo đúng đắn và thiết thực này, 100% sinh viên của Trường đã được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn thái độ, tác phong và kỹ năng làm việc. Cùng với việc đào tạo ứng dụng thực hành, ĐH Nguyễn Tất Thành có là đơn vị tiên phong trong việc khẳng định và chất lượng đào tạo, Nhà trường luôn nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học. Trong đó năm 2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM đạt chuẩn ngành Dược học theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây sẽ là nguồn động lực để Nhà trường tiếp tục nâng cao vị thế và chất lượng chương trình đào tạo, khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới.

Hồng Quang - Duy Anh

Tag: