Hàng chục tỷ đồng học bổng cho sinh viên ĐH NTT năm 2019

Hàng chục tỷ đồng học bổng cho sinh viên ĐH NTT năm 2019

Thứ bảy, Ngày 23 tháng 03 năm 2019 7:00 pm

NTTU - “Rất nhiều sinh viên khó khăn về kinh tế nên phải dừng lại trước ngưỡng cửa đại học. Hiểu được khó khăn đó nên Nhà trường luôn đồng hành cùng sinh viên với những suất học bổng để các em có thể bước vào giảng đường đại học và thực hiện ước mơ của mình”

Sáng ngày 21/03/2019, ThS. Bùi Quang Trung, Trưởng phòng Truyền thông và Marketing Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đã đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường trao “biểu trưng” học bổng trị giá 500.000.000 đồng hỗ trợ Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình -  Báo Thanh Niên. Số tiền này sẽ được dùng làm học bổng khuyến khích những sinh viên nghèo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có thành tích học tập xuất sắc và những học sinh, sinh viên vượt khó – học giỏi khắp cả nước.

ThS. Bùi Quang Trung (trái) đại diện ĐH NTT trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình cho báo Thanh Niên

Không chỉ làm tốt công tác giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường học tập – nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong việc quan tâm đến chính sách khuyến học khuyến tài cho sinh viên. Hàng năm, Nhà trường đều trích ngân sách hàng chục tỷ đồng làm học bổng khuyến khích các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của Trường, thủ khoa của các Khoa, đồng hành với các dự án của Quỹ học bổng Vừ A Dính và con em quân nhân, các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo…

Đặc biệt, Nhà trường còn thành lập Quỹ học học bổng Đại học Nguyễn Tất Thành nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các em có thành tích học tập tốt đang theo học tại trường. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với các em học sinh, cố gắng thực hiện tốt công tác đào tạo và hoàn thành tốt trách nhiệm bồi dưỡng nhân tài.

“Rất nhiều sinh viên khó khăn về kinh tế nên phải dừng lại trước ngưỡng cửa đại học. Hiểu được khó khăn đó nên Nhà trường luôn đồng hành cùng sinh viên với những suất học bổng để các em có thể bước vào giảng đường đại học và thực hiện ước mơ của mình”, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, chia sẻ. Chính những việc làm nhân văn và kịp thời của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã làm nên thương hiệu riêng trong lĩnh vực giáo dục bởi những giá trị mà Nhà trường đã tạo dựng được bằng chính sự đồng hành với sinh viên trên chặng đường “tìm chữ” – rèn đức – luyện tài.

Trong năm 2019, Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục “tiếp sức đến trường” cho sinh viên bằng nhiều suất học bổng giá trị đồng khi đạt đủ điều kiện quy định, cụ thể: Đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, nhà trường sẽ tặng suất học bổng học kỳ đầu 2 triệu đồng cho tân sinh viên đạt từ điểm chuẩn đến 20 điểm, và 3 triệu đồng cho tân sinh viên đạt điểm trên 20. Với phương thức xét điểm học bạ lớp 12, tân sinh viên đạt từ điểm chuẩn đến 20 điểm sẽ nhận học bổng 2 triệu đồng, trên 20 điểm là 3 triệu đồng.

Nếu xét tuyển theo điểm đánh giá theo năng lực của ĐHQG TP.HCM, tân sinh viên sẽ nhận được học bổng 2 triệu đồng khi đạt từ 600 – 700 điểm, nhận 3 triệu đồng khi đạt trên 700 điểm.              

Tất cả sinh viên ngành Công nghệ Sinh học được tặng học bổng học kỳ đầu là 3 triệu đồng; Sinh viên ngành Công nghệ May và Thời trang (Cao đẳng) được tặng học bổng học kỳ đầu 2,8 triệu đồng; sinh viên ngành Kiến trúc có điểm thi môn năng khiếu từ 7.0 điểm trở lên được tặng học bổng học kỳ đầu 3 triệu đồng. Đặc biệt, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh theo học các ngành: Kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Cơ – Điện tử; giảm 50% học phí học kỳ đầu tiên cho sinh viên đạt giải cao ở các cuộc thi nghệ thuật quốc gia khi theo học ngành Piano, Thanh nhạc, học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho các thủ khoa đầu vào của trường, thủ khoa các khoa (điểm đầu vào tối thiểu ≥ 20 điểm đối với phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia, ≥ 22 điểm đối với phương thức xét học bạ).

Riêng sinh viên theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT cũng sẽ được tặng nhiều học bổng giá trị khi đạt được các điều kiện sau:

ĐH Nguyễn Tất Thành

   
 

Năm 2019, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 5 phương thức:

Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển đối với các thí sinh người nước ngoài có đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng cho các thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, các cuộc thi Khoa học kỹ thuật, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế...

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh