Giao lưu khởi nghiệp và học kỳ doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Giao lưu khởi nghiệp và học kỳ doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Thứ hai, Ngày 18 tháng 12 năm 2017 1:00 am

NTTU - Sáng ngày 16/12/2017, tại cơ sở An Phú Đông Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Giao lưu khởi nghiệp và Học kỳ doanh nghiệp, nhằm kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Tham gia chương trình, về phía trường Đại học Nguyễn Tất Thành có ThS. Phạm Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng, ThS. Tô Hoài Thắng – Trưởng Ban Quan hệ Doanh Nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, đông đảo thầy cô là đại diện các phòng ban cùng hơn 200 sinh viên. Về phía doanh nghiệp có ông Huỳnh Thanh Vạn – Chủ tịch HĐQT Cty SFurnture, ủy viên Hội đồng tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam; ông Nguyễn Thái Phong – Phó Giám đốc khối SEV, ngân hàng An Bình; TS. Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam; Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty CP Giao nhận Mỹ Á (ASL), bà Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn và hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam.

Chương trình đã diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều hoạt đồng thiết thực, sinh viên đã được các đơn vị doanh nghiệp tư vấn cụ thể về mô hình học kỳ doanh nghiệp, training các kỹ năng cơ bản để giúp các em dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc thực tế. Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Ban lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiến hành lễ ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên thực tập và học kì doanh nghiệp với các đơn vị: Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp phía Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Công ty Du lịch Đi Cho Biết… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên kiến tập, tham gia các học kỳ doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phát huy trí tuệ, công sức của thế hệ trẻ vào công cuộc phát triển đất nước.

“Học kì doanh nghiệp là một mô hình hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo, với chương trình rèn luyện do phía doanh nghiệp tự chủ, linh hoạt, bám sát xu hướng tuyển dụng chung của thị trường lao động trong nước và ngoài nước. Hy vọng chương trình sẽ trau dồi thêm cho các em sinh viên các kiến thức chuyên ngành, tạo cơ hội cho các em được tiếp xúc, thử sức trong môi trường hội nhập và cạnh tranh”, ThS. Phạm Văn Đạt chia sẻ.

Đại diện Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, bà Võ Thị Phương Lan phát biểu “Học kì doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp sinh viên đưa những đề án kinh doanh vào ứng dụng triển khai có khả thi”. Bên cạnh đó, bà Lan còn chia sẻ về thái độ cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp đến sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chương trình Giao lưu khởi nghiệp và Học kì doanh nghiệp chính là cơ hội cho sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp xúc các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên có thể phát huy được tiềm năng và sức sáng tạo của mình. Đây là nền tảng để sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể định hướng rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tin, ảnh: CTV CLB Truyền thông