Đông đảo sinh viên khoa Công nghệ Sinh học tham gia Ngày hội tốt nghiệp và chinh phục nhà tuyển dụng

Đông đảo sinh viên khoa Công nghệ Sinh học tham gia Ngày hội tốt nghiệp và chinh phục nhà tuyển dụng

Thứ ba, Ngày 10 tháng 09 năm 2019 4:30 pm

NTTU – Ngày 07/09/2019, tại Trung tâm công nghệ sinh học TP. HCM, khoa Công nghệ Sinh học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội tốt nghiệp và chinh phục nhà tuyển dụng thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và các bạn sinh viên sinh viên

Tham dự ngày hội có sự góp mặt của ban lãnh đạo khoa, Hội đồng Bảo vệ khóa luận, các nhà tuyển dụng cùng quý thầy cô, 43 sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và hơn 100 sinh viên các khóa tham gia.

Chương trình là buổi bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp của 43 sinh viên khóa 13, 14 và 15, đồng thời Hội đồng đánh giá có sự tham gia của chuyên gia đại diện một số doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp ngay trong buổi Bảo vệ. Không chỉ vậy, đây còn là buổi phỏng vấn tuyển dụng, các doanh nghiệp sẽ tham gia tuyển dụng nguồn sinh viên ngay tại ngày hội tốt nghiệp. Thông qua ngày hội, khoa Công nghệ Sinh học sẽ tiếp nhận những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp liên quan đến yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, hướng nghiên cứu sát với nhu cầu thực tế nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên, nâng cao uy tín của ĐH Nguyễn Tất Thành và khoa Công nghệ Sinh học đối với doanh nghiệp và xã hội.

PGS.TS. Trần Hoàng Dũng - Trưởng khoa Công nghệ Sinh học ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại ngày hội

43 sinh viên năm cuối sẽ tiến hành bảo vệ khóa luận tốt nghiệp với 5 hội đồng  KLTN gồm những thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Sau khi hoàn thành bảo vệ khóa luận, các bạn sinh viên năm cuối tiếp tục tham gia phỏng vấn tuyển dụng với các doanh nghiệp. Mỗi ứng viên sẽ chuẩn bị sẵn hồ sơ, tự thiết kế những standee giới thiệu về đề tài khóa luận của bản thân, tạo CV ấn tượng cho riêng mình để tham gia phỏng vấn với các doanh nghiệp mình lựa chọn. Mỗi ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn tối thiểu là 3 nhà doanh nghiệp. Qua đó, các ứng viên tự tin hơn, bước đầu làm quen việc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, trở nên chủ động hơn khi đi tìm việc sau này, và đồng thời nâng cao cơ hội trúng tuyển vào nghề nghiệp đã chọn.

Sinh viên bảo vệ khóa luận sẽ tiến hành bảo vệ với 5 hội đồng gồm những thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp rất hài lòng và đánh giá cao sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành về kiến thức, kỹ năng, trách nhiệm. Tại đây, một số doanh nghiệp đã ngỏ lời mời các bạn sinh viên trở thành nhân viên chính thức cho doanh nghiệp ngay sau buổi phỏng vấn. Đại diện các doanh nghiệp rất thích thú khi tham quan khu trưng bày các standee của sinh viên khoa Công nghệ sinh học và nhiệt tình tham gia bình chọn standee xuất sắc nhất.  Bên cạnh đó, các bạn sinh viên từ năm 1 đến năm 3 cũng tích cực tham gia phỏng vấn, đây sẽ là cơ hội để các sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tìm hiểu các kỹ năng, quy trình tuyển dụng của các doanh nghiệp. Hơn thế nữa là tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành ngay từ năm 1.

Không chỉ sinh viên năm cuối mà sinh viên các khóa cũng tham gia phỏng vấn để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân

Là trường ĐH ứng dụng thực hành, ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ đào tạo người học có kiến thức chuyên môn cao mà còn là nơi đào tạo những sinh viên có kỹ năng mềm tốt, khả năng thích ứng và hòa nhập môi trường, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. 100% sinh viên được giới thiệu việc làm là con số mà Nhà trường cam kết với phụ huynh và sinh viên, là động lực để Nhà trường nỗ lực hết mình trong việc đào tạo ra các nhân tài cho đất nước.

Hồng Quang - Duy Anh