ĐH Nguyễn Tất Thành và doanh nghiệp bắt tay đào tạo sinh viên

ĐH Nguyễn Tất Thành và doanh nghiệp bắt tay đào tạo sinh viên

Thứ sáu, Ngày 06 tháng 04 năm 2018 11:20 am

Công ty Ne Von may mắn được trường ĐH Nguyễn Tất Thành giới thiệu nhiều sinh viên ưu tú đến làm việc và thực tập. Chúng tôi đánh giá cao năng lực và trình độ của các em. Đa phần các em đều biết cách vận dụng những kiến thức có được từ quá trình học tập, đem chúng vào ứng dụng trong công việc thực tiễn. Các em cũng được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng tin học,với sự chuẩn bị chu đáo từ nhà trường và từ các em sinh viên  tôi tin chắc nhiều sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong tương lai sẽ trở thành những doanh nhân thành đạt”, đó là lời nhận xét của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, giám đốc Công ty TNHH Ne Von về sinh viên của ĐH Nguyễn Tất Thành khi tới thực tập và làm việc tại công ty mình.

Nhà trường và doanh nghiệp cùng bắt tay đào tạo sinh viên

ĐH Nguyễn Tất Thành định vị là trường ứng dụng và thực hành, hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, khơi dậy tinh thần hiếu học, sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng để họ phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp.
Trải qua 19 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngày càng khẳng định vị thế vững vàng trên bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế khi được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục, được tổ chức Kiểm định QS- Stars Anh quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao và gần đây nhất vinh dự trở thành thành viên liên kết của tổ chức AUN – QA (mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á). Với sự tín nhiệm của các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, chúng tôi càng nhận thức rõ trách nhiệm của nhà trường với sự nghiệp giáo dục của thành phố mang tên Bác và mong muốn đào tạo ra những con người vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. 
Có được “ thương hiệu” đó, ĐH Nguyễn Tất thành đã vận dụng triết lý đào tạo “ thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp” gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực. Không chỉ chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất nhà trường còn đột phá trong công tác giảng dạy. Đội ngũ sư phạm của nhà trường có 50% là cán bộ giảng viên giàu chuyên môn, có học hàm học vị cao 50% còn lại là các CEO của các doanh nghiệp. Chương trình đào tạo không chỉ được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, mà còn có sự đóng góp từ các chuyên gia hàng đầu của các doanh nghiệp đang liên kết với nhà trường. Việc bắt tay cùng đào tạo này mang lại lợi ích to lớn cho cả hai bên, nhà trường đào tạo ra những sinh viên theo yêu cầu của doanh nghiệp và ngược lại doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên mà không phải mất chi phí đào tạo lại. 

\

Việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên

Liên minh chiến lược với doanh nghiệp

Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong về liên minh Đào tạo – Doanh nghiệp, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhấn mạnh: “Để công tác đào tạo gắn chặt với việc làm, hiện nay trường chúng tôi đã thiết lập mô hình CLB Doanh nghiệp với hơn 1.000 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, giúp SV thực hiện những dự án khởi nghiệp. Song song với CLB Doanh nghiệp, CLB Khởi nghiệp Sáng tạo là CLB doanh nghiệp khối Kinh tế. Đến nay, CLB này đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp thành viên tại TP.HCM tham gia, Nhà trường cũng ký kết hợp tác với các doanh nghiệp như ngân hàng Seacombank, VinGroup, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công ty Cổ phần Dệt May Việt Tiến, Hoa Sen Group... Đặc biệt, nhà trường còn liên kết với nhiều bệnh viện lớn ở khu vực TP. HCM: BV Chợ Rẫy, BV Bình Dân, BV 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Triều An… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khối ngành sức khỏe có cơ hội đi thực tế và thực hành tại cộng đồng, góp phần nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các em, để các em không phải bỡ ngỡ khi bước vào môi trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Thêm một chính sách tạo nên sự khác biệt nữa của ĐH Nguyễn Tất Thành là sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tối đa trong việc định hướng nghề nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều sinh viên năm nhất, năm 2 thông qua “Ngày hội việc làm” do trường tổ chức đã có cơ hội hợp tác và làm việc với nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng danh tiếng: Tổ chức giáo dục IIG, Hãng hàng không Vietnam Airline, Công ty TNHH Ne Von… Chương trình “Ngày hội việc làm”  là một hoạt động thường niên của trường, là nơi giao lưu, trao đổi thông tin của sinh viên, đặc biệt là sinh viên sắp ra trường với các nhà tuyển dụng; giúp sinh viên tìm kiếm việc làm bán thời gian và toàn thời gian để nâng cao tay nghề trước khi chính thức bước vào môi trường lao động chuyên nghiệp. 

SV ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội có việc làm ngay từ năm nhất

Bên cạnh đó, nhà trường còn thành lập Trung tâm Xuất khẩu Lao động riêng. Qua đó, mối liên kết với các tổ chức giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp quốc tế luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, dễ dàng hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho SV khi các em có nhu cầu làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… Đây được xem mối liên kết hiệu quả mang thương hiệu ĐH Nguyễn Tất Thành với những giá trị thiết thực gắn với lợi ích của người học. 

Nơi chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp của sinh viên

Song song với việc hợp tác doanh nghiệp, nhà trường còn quan tâm đến Công tác khởi nghiệp của SV. Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp” mà trường và tỉnh Bến Tre phối hợp thực hiện đã thu hút được 2.1 tỉ đồng làm kinh phí hỗ trợ và tạo động lực cho sinh viên thực hiện các dự án khởi nghiệp. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng khởi nghiệp của SV ĐH Nguyễn Tất Thành tại Bến Tre

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến đến thăm và làm việc với trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đánh giá rất cao về chủ trương đào tạo của trường:“ĐH Nguyễn Tất Thành đã chọn được hướng đi đúng đắn. Chúng ta nên lắng nghe ý kiến từ phía các cơ quan, doanh nghiệp, đào tạo cần theo nhu cầu của xã hội chứ không theo hướng chủ quan”.
Hướng đào tạo đúng đăn gắn thực học với thực hành của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần đào tạo nên đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trí thức và tự hào là điểm khởi động giấc mơ nghề nghiệp của nhiều sinh viên với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm qua các năm đạt mức 95%. ĐH NTT chính là nơi mang lại giá trị hạnh phúc thật sự cho sinh viên - nhà trường - doanh nghiệp và cho cả xã hội.

 

Năm 2018, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo hai phương thức:

Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Bài: Phượng Nguyễn

 

Ảnh: Duy Anh 

Tag: