ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

Thứ tư, Ngày 04 tháng 11 năm 2020 10:00 am

NTTU - Chiều ngày 03/11, tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Hội thảo nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam, đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa ĐH Nguyễn Tất Thành với Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

Tham dự Hội thảo về phía Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) có: GS.TS. Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch VNPS; GS.TS. Phạm Quốc Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội VNPS; PGS.TS. Cung Thị Tố Quỳnh – Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; TS. Trần Quốc Toàn - Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên; GS.TS. Trần Đình Thắng – Viện Sinh học và Môi trường, Trường ĐH Vinh và ông Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm.

Về phía Đại học Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; Trưởng/Phó các khoa Kỹ thuật thực phẩm - Môi trường, Dược, Công nghệ sinh học và Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT; cùng các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên sau đại học của Nhà trường.

GS.TS. Phạm Văn Thiêm – Chủ tịch Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam trao đổi về các nội dung họp tác giữa Hội và Trường

Trong Hội thảo, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam với ĐH Nguyễn Tất Thành. Các nội dung được hai bên thống nhất là về nguyên tắc trong hợp tác nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ, công bố kết quả theo quy định và phù hợp lợi ích mỗi bên; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành các hoạt động nghiên cứu khoa học; hỗ trợ nhau trong việc tiếp cận các nguồn kinh phí khác nhau phục vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; phối hợp hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo và công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học có uy tín thuộc danh mục ISI/SCOPUS.

Ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Hội thảo đã được nghe GS.TS. Phạm Quốc Long trình bày những định hướng nghiên cứu về các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và các hướng có thể triển khai hợp tác trong nghiên cứu và đạo tạo giữa giữa Hội VNPS và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong thời gian tới. Với việc ký kết hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam sẽ giúp cho hoạt động khoa học công nghệ của ĐH Nguyễn Tất Thành được mở rộng và nâng cao chất lượng, phù hợp với định hướng phát triển Nhà trường là một đại học nghiên cứu ứng dụng, đồng thời đáp ứng nhu cầu chuyển giao công nghệ và phát triển các sản phẩm thiên nhiên chủ lực của các địa phương và xã hội.

Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 73/QĐ-BNV ngày 22/1/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của những công dân, tổ chức đã và đang hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy, phát triển công nghệ, kỹ thuật, giáo dục và đào tạo, sản xuất, quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực khoa học các sản phẩm thiên nhiên hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế. Thông qua các hoạt động chuyên môn, Hội hướng tới nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai kết hợp đào tạo góp phần phát triển lĩnh vực khoa học các sản phẩm thiên nhiên của Việt Nam tiến tới ngang tầm thế giới.

Phòng Khoa học và Công nghệ ĐH Nguyễn Tất Thành

Tag: NTTU,