ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Hội thảo câu lạc bộ khoa học-công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 55

ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Hội thảo câu lạc bộ khoa học-công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 55

Thứ năm, Ngày 14 tháng 11 năm 2019 3:30 pm

NTTU - Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học-Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 55, với chủ đề “Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các Trường Đại học Kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Tỉnh Bến Tre”  được diễn ra trong hai ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Bến Tre

Hòa trong niềm hân hoan, phấn khởi chào đón Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019, Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học-Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 55 được tổ chức trên quê hương Đồng Khởi kiên cường với sự góp mặt của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học đến từ 26 học viện/trường đại học kỹ thuật toàn quốc. Cùng tham dự còn có lãnh đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Tỉnh, Sở, Ban ngành…

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong 26 trường thành viên của Câu lạc bộ Khoa học-Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật và năm 2019, vinh dự phối hợp cùng UBND Tỉnh Bến Tre đăng cai tổ chức Hội thảo này.           

Hội thảo sẽ được diễn ra trong 2 phiên: phiên nội bộ giữa Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật và phiên chính thức. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo sẽ cùng tham dự Lễ ra mắt Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Bến Tre.

Hội thảo lần này, sẽ tổng kết lại các hoạt động của Câu lạc bộ Khoa học-Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật trong năm vừa qua, thảo luận phương hướng hoạt động và kết nạp thêm thành viên mới.

Các đại biểu tham dự Hội thảo sẽ được nghe đại diện UBND Tỉnh Bến Tre báo cáo đề dẫn về tình hình thực trạng hiện tại, định hướng và đề xuất các mục tiêu nhiệm vụ khoa học công nghệ của Tỉnh trong thời gian sắp tới. Qua hội thảo lần này, lãnh đạo tỉnh Bến Tre mong muốn các nhà khoa học từ các trường là thành viên của Câu lạc bộ sẽ hợp tác chặt chẽ với Bến Tre, hỗ trợ giải quyết thỏa đáng các vấn đề khoa học và công nghệ; bên cạnh đó giúp Bến Tre có cơ hội tiếp cận và ứng dụng rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ từ kết quả nghiên cứu của các thành viên Câu lạc bộ vào thực tiễn địa phương, nhất là nghiên cứu các sản phẩm giá trị gia tăng từ dừa, các sản phẩm khoa học và công nghệ trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bến Tre nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước nói chung mong muốn trong tương lai sắp tới sẽ được đồng hành trong nhiều hoạt động cùng Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật.

Hội thảo cũng nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, trong đó VinTech City thuộc tập đoàn Vingroup là một trong những đơn vị tài trợ chính cho Hội thảo. Thông qua Hội thảo này, VinTech City sẽ ký thỏa thuận hợp tác khoa học công nghệ với Đại học Nguyễn Tất Thành và sẽ đồng hành cùng các hoạt động khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao với nhà trường nói riêng và các trường đại học trong cả nước nói chung.

Phòng Khoa học Công nghệ - ĐH Nguyễn Tất Thành

Tag: NTTU,