ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với ĐH Giáo dục trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học

ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với ĐH Giáo dục trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học

Thứ sáu, Ngày 27 tháng 11 năm 2020 8:00 am

NTTU - Chiều ngày 26/11/2020, ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón tiếp đoàn công tác Trường ĐH Giáo Dục - ĐHQG Hà Nội do TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đến làm việc với Nhà trường

Tham gia đón đoàn có PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Nguyễn Lan Phương, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng và khoa có liên quan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời mong muốn có nhiều sự hợp tác bền chặt trong tương lai. Lãnh đạo Trường ĐH Giáo dục đã đánh giá cao và chúc mừng những thành tích mà trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong thời gian qua.

Hai trường đã cùng nhau trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học

Đại diện hai bên đã trao đổi và đi đến ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai Trường với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị. Nội dung hợp tác bao gồm: (1) Triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chung của hai đơn vị nhằm giải quyết các vấn đề quan tâm;  (2) Phối hợp hỗ trợ tổ chức hội nghị - hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, hỗ trợ hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học; (3) Khuyến khích thành lập các nhóm nghiên cứu chung giữa hai đơn vị nhằm phát huy thế mạnh của mỗi trường; (4) Khuyến khích và hỗ trợ các nhà khoa học, cán bộ - giảng viên chủ động phối hợp nghiên cứu và công bố chung kết quả trên các tạp chí khoa học có uy tín thuộc danh mục ISI/SCOPUS; tạp chí trong nước; (5) Phối hợp và cùng chia sẻ các mối quan hệ hợp tác quốc tế của 02 đơn vị; (6) Phối hợp đào tạo dài hạn các trình độ đại học, sau đại học, các khoá đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn; (7) Hợp tác cùng nhau thực hiện các công việc phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội;

ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Giáo dục ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Nằm trong chiến lược phát triển chung của Nhà trường cũng như chiến lược và kế hoạch hoạt động về khoa học công nghệ, trong đó chú trọng và đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ theo định hướng nghiên cứu ứng dụng để nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng. Với thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học đặc biệt trong lĩnh vực khoa học xã hội của Trường ĐH Giáo dục, thông qua thỏa thuận hợp tác này, ĐH Nguyễn Tất Thành khẳng định sẽ phấn đấu phát triển thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng nghiên cứu ứng dụng.

ĐH Nguyễn Tất Thành

Tag: NTTU,