ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp đoàn công tác ĐH Vinh đến thăm và làm việc

ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp đoàn công tác ĐH Vinh đến thăm và làm việc

Thứ ba, Ngày 17 tháng 11 năm 2020 8:00 am

NTTU – “Chúng tôi rất ấn tượng với sự phát triển của ĐH Nguyễn Tất Thành trong 21 năm qua. Xuất phát điểm từ một trường trung cấp nhưng đến hiện nay, Nhà trường đã phát triển về nhiều mặt, trong đó có rất nhiều kinh nghiệm mà ĐH Vinh cần học hỏi. Tôi xin chúc mừng cho những thành quả mà ĐH Nguyễn Tất Thành đạt được, hy vọng Nhà trường sẽ tiếp tục ghi nhận những tin vui từ công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học và kiểm định chất lượng”. Đó là chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng ĐH Vinh trong chuyến tham quan và làm việc với ĐH Nguyễn Tất Thành trong chiều ngày 13/11/2020, tại cơ sở An Phú Đông, quận 12

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng ĐH Vinh chia sẻ tại buổi gặp mặt

Tham gia buổi làm việc, về phía ĐH Vinh có: GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng ĐH Vinh; TS. Phạm Thị Bình, Chủ tịch Công đoàn cùng các thầy cô là trưởng các  phòng ban. Đón tiếp đoàn làm việc có ThS. Nguyễn Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng thường trực; PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô là trưởng/phó các phòng, khoa, trung tâm.

Tại buổi làm việc, hai trường đã thực hiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, công tác thông tin truyền thông. Trong đó, ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo trực tuyến – Elearning, cũng như công tác xây dựng học liệu và phương pháp triển khai thực hiện, đặc biệt là trong dịch Covid vừa qua.

ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Vinh đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo

Với thành quả là trường đại học duy nhất của Việt Nam được tổ chức QS (Anh Quốc) gắn 4 sao trong năm 2019 và Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM chứng nhận đạt chuẩn 4 sao, ĐH Nguyễn Tất Thành đã chia sẻ với ĐH Vinh những kinh nghiệm mà Nhà trường có được khi tham gia các bảng xếp hạng gắn sao. Ngoài ra, công tác đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên đã được ĐH Nguyễn Tất Thành đưa ra thảo luận tại buổi làm việc. Cùng với đó, ĐH Nguyễn Tất Thành cũng hy vọng ĐH Vinh sẽ chia sẻ, hỗ trợ Nhà trường trong công tác phát triển chương trình đào tạo bậc cao học.

Thay mặt ban lãnh đạo ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã nhiệt liệt hoan nghênh đoàn công tác ĐH Vinh đến tham quan và làm việc. Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu khái quát quá trình hình thành và phát triển ĐH Nguyễn Tất Thành, đồng thời chia sẻ định hướng đào tạo của Nhà trường là trở thành một trường đại học ứng dụng thực hành. Cùng với đó, ĐH Nguyễn Tất Thành đang theo đuổi các bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước, từng bước hội nhập với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Qua chuyến công tác này, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Vinh sẽ tiếp tục gắn kết và phát triển mối quan hệ, hỗ trợ lẫn nhau để nâng cao công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2018, ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Vinh đã triển khai nhiều nội dung công tác như: Phối hợp xây dựng các đề tài KHCN giữa các nhóm nghiên cứu của 2 trường để công bố trên các tạp chí quốc tế; Xây dựng và triển khai cơ chế đăng bài giữa Tạp chí khoa học của Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Chia sẻ hoạt động khởi nghiệp của sinh viên; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ, tư vấn cho Trường ĐH Vinh xây dựng kế hoạch chiến lược định hướng kiểm định QS Ranking; Chia sẻ hệ thống doanh nghiệp có hợp tác với Trường.

Trong thời gian sắp tới, hai trường sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung theo biên bản ghi nhớ hợp tác, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, chia sẻ nguồn lực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu khoa học, phục vụ việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển kinh tế - xã hội của vùng và của ngành.

Hồng Quang - Anh Khoa

Tag: