Đề án mở ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Đề án mở ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Thứ tư, Ngày 03 tháng 01 năm 2018 3:20 pm

Khi đời sống dân trí của người dân ngày một tăng thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng đòi hỏi được nâng cao cả về chất lẫn lượng. Ngày nay, việc bảo vệ sức khỏe không chỉ dừng lại ở khám chữa bệnh mà còn tập trung vào vấn đề phòng và trị bệnh. Cũng vì thế mà ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng tại các cơ sở y tế với những kết quả xét nghiệm chính xác, là cơ sở để bác sĩ chẩn đoán lâm sàng và đề xuất giải pháp điều trị hợp lý nhất

Theo thống kê, nước ta hiện có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, và nhu cầu theo học của đông đảo các thí sinh,  Đại học Nguyễn Tất Thành -  đơn vị đào tạo đa ngành nghề có uy tín tại khu vực TP. HCM, đặc biệt là các ngành về sức khỏe, đã xây dựng đề án trình Bộ GD&ĐT về việc mở ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học  (trình độ Đại học).

Xem đề án mở ngành đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm y học: TẠI ĐÂY

ĐH Nguyễn Tất Thành