Đẩy mạnh hoạt động NCKH và chuyển giao ứng dụng thông qua các đề tài nghiên cứu cấp Trường

Đẩy mạnh hoạt động NCKH và chuyển giao ứng dụng thông qua các đề tài nghiên cứu cấp Trường

Thứ hai, Ngày 30 tháng 08 năm 2021 2:40 pm

NTTU - Từ ngày 25 - 28/08/2021, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức họp các hội đồng xét duyệt và nghiệm thu đề tài cấp cơ sở của các đơn vị như Khoa Y, Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học, Khoa Công nghệ thông tin và Viện Nghiên cứu và Phát triển Sinh học Nông nghiệp tiên tiến thông qua hình thức trực tuyến

PGS.TS. Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì các hội đồng xét duyệt và nghiệm thu đề tài cấp cơ sở cùng với các nhà khoa học, chuyên gia đến từ các đơn vị như Trường ĐH Bách Khoa Tp. HCM, Trường ĐH Sài Gòn, Viện Kỹ thuật Công nghệ NTT, Trường ĐH Tây Nguyên, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng.

Một số đề tài nghiên cứu đã nghiệm thu thành công như “Mô hình hóa và kiểm chứng SDN dưới kiến trúc đa điều khiển bằng đại số tiến trình CSP” của PGS.TS. Phan Công Vinh (Khoa Công  nghệ Thông tin); “Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm viên nén chứa sildenafil citrat” của ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My (Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học); “Tình hình nhiễm nấm mốc trong một số dược liệu dạng quả đang lưu hành ở quận 5–Tp.HCM” của ThS. Lê Quang Hạnh Thư (Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học); “Ứng dụng công nghệ để chế tạo mô hình da người được sử dụng cho sinh viên thực hành chăm sóc vết thương” của ThS. Nguyễn Thị Huỳnh Lan (Khoa Y).

Bên cạnh việc nghiệm thu kết quả nghiên cứu của các đề tài, Nhà trường cũng tiến hành xét duyệt các đề tài cơ sở. Đề tài “Nghiên cứu đánh giá tác động ngắt đêm (night break – nb) của đèn led đến sinh trưởng và kìm hãm ra hoa của cây hoa cúc trên hệ thống thủy canh hồi lưu” của ThS.Trương Thanh Hưng (Viện Nghiên cứu và Phát triển Sinh học Nông nghiệp tiên tiến); Đề tài “Mô hình hóa và kiểm chứng mô hình bộ nhớ PSO bằng đại số tiến trình CSP” của PGS.TS. Phan Công Vinh (Khoa Công nghệ Thông tin).

Một số đề tài được thực hiện xét duyệt và nghiệm thu từ hội đồng

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid, việc học thực hành và lâm sàng của sinh viên một số khối ngành như kỹ thuật công nghệ, khoa học sức khỏe gặp nhiều trở ngại. Với các kết quả nghiên cứu đã được nghiệm thu trong thời gian vừa qua như xây dựng các mô hình học tập, các thiết bị mô phỏng, các phần mềm trên nền tảng công nghệ 4.0 đã góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, tạo ra các học liệu trực quan hỗ trợ sinh viên các khối ngành như kỹ thuật công nghệ, khoa học sức khỏe trong việc nâng cao chất lượng học tập.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành định hướng các đề tài đề xuất triển khai trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc ứng dụng công nghệ tạo ra các sản phẩm phục vụ công tác đào tạo, đặc biệt đào tạo trực tuyến trong tình hình mới; ứng dụng công nghệ 4.0 để giải quyết các vấn đề và nhu cầu của các địa phương. Những hướng nghiên cứu này đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, phục vụ cộng đồng, phù hợp với chủ trương chuyển đổi số trong thời kỳ cách mạng 4.0 của nhà nước. Từ đó, thúc đẩy việc xây dựng các hướng nghiên cứu chất lượng cao phù hợp với xu thế hội nhập nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ công đồng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phòng Khoa học Công nghệ

Tag: