Đào tạo thực hành gắn kết doanh nghiệp

Đào tạo thực hành gắn kết doanh nghiệp

Thứ ba, Ngày 21 tháng 07 năm 2020 3:00 pm

NTTU – Đó là nội dung của buổi Gặp mặt và giao lưu giảng viên Doanh Nhân khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành diễn ra vào ngày 18/07/2020 tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Chương trình có sự góp mặt của GS. Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược; TS. Võ Thị Ngọc Mỹ, Phó trưởng khoa Dược cùng các thầy cô là trưởng các bộ môn và hơn 50 giảng viên doanh nhân đến từ các viện, trung tâm, công ty dược phẩm, nhà thuốc trong khu vực TP. HCM.

Đông đảo giảng viên doanh nhân tham gia chương trình

Tại buổi gặp mặt, ban lãnh đạo khoa Dược cùng đội ngũ giảng viên đã thảo luận, đưa ra các phương án nâng cao chuẩn đầu ra trong đào tạo Dược sĩ đại học và thu thập những thông tin cần thiết hướng tới gắn kết thực chất trong đào tạo thực hành cho tân sinh viên các khóa. Cùng với đó, xây dựng và phát triển chương trình đào tạo Dược sĩ đại học 2020 theo định hướng “đào tạo gắn kết doanh nghiệp” với các môn học thực hành đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS. Nguyễn Văn Thanh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý doanh nghiệp và quý thầy cô giảng viên doanh nhân đã gắn bó và tin tưởng Khoa trong việc đào tạo và đã tuyển dụng nhiều sinh viên của Khoa và làm việc tại doanh nghiệp. “Buổi gặp mặt là cơ hội để Khoa Dược gặp gỡ, giao lưu, gắn kết và trao đổi kinh nghiệm học thuật và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu - ứng dụng Y dược vào thực tiễn; Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để quý Doanh nghiệp và GVDN hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo hiện nay của Khoa và có những góp ý trong việc hoàn thiện CTĐT tại Khoa để góp phần đào tạo ra đội ngũ sinh viên đáp ứng được chuẩn kiến thực tế và kỹ năng theo nhu cầu của Doanh nghiệp.”

GS. Nguyễn Văn Thanh - Phó Hiệu trưởng kiêm trưởng khoa Dược phát biểu tại buổi gặp mặt

Bên cạnh đó, buổi gặp mặt cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các giảng viên doanh nhân, góp phần xây dựng chương trình đào tạo, công tác định hướng việc làm và đặc biệt là tạo lập nguồn tài nguyên việc làm cho sinh viên. Ngoài ra, ban lãnh đạo khoa cùng đội ngũ giảng viên đã nhìn lại quá trình ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành chương trình đào tạo Dược học đầu tiên thuộc khối các trường đại học ngoài công lập tại TP. HCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các giảng viên doanh nhân đưa ra ý kiến góp ý xây dựng chương trình đào tạo, công tác định hướng việc làm cho sinh viên

Là trường nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành hiểu rõ được việc ứng dụng thực hành trong đào tạo, Nhà trường đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, đã có mối liên minh đào tạo mật thiết với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được thực học – thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Năm 2017, Phòng khám Đa khoa trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thành lập, đây không chỉ là nơi khám, điều trị, phòng bệnh và chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên, sinh viên và nhân dân trong khu vực mà còn là cơ sở thực tập, thực tế cho sinh viên khối ngành Sức khỏe của ĐH Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt, ĐH Nguyễn Tất Thành còn là trường đại học tiên phong trong việc xây dựng mô hình gắn kết với doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc như:, Bệnh viện Trưng Vương… các bệnh viện tuyến quận như: Bệnh viện Quận 4, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện Quận 7, Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện Quận 8,… các doanh nghiệp, nhà thuốc như: Pharmacity, FPT Pharma, Công ty CP GonSa, Pharmedic… tham gia vào công tác đào tạo, xây dựng hệ thống việc làm và nơi thực tập. Với định hướng đào tạo đúng đắn và thiết thực này, 100% sinh viên đã được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn thái độ, tác phong và kỹ năng làm việc.

Hồng Quang - Anh Khoa

Tag: NTTU,