Chọn học Thạc sỹ Công nghệ Thông tin – Đón đầu xu thế công nghệ 4.0

Chọn học Thạc sỹ Công nghệ Thông tin – Đón đầu xu thế công nghệ 4.0

Thứ sáu, Ngày 12 tháng 06 năm 2020 12:00 am

NTTU - Ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh và ấn tượng nhất tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành mũi nhọn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển vượt bậc của nhóm ngành khoa học – kỹ thuật. Tuy nhiên, thế giới thay đổi từng ngày và công nghệ thay đổi từng giờ chính vì thế yêu cầu về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin đòi hỏi rất cao về chất lượng, đặc biệt là ở trình độ Thạc sỹ.

Chương trình Thạc sỹ Công nghệ Thông tin tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tự tin mang đến cho học viên cơ hội bứt phá bản thân, được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và phát triển phần mềm. Sở hữu tấm bằng Thạc sỹ Công nghệ Thông tin đồng nghĩa với việc có thể đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như: kỹ sư cấp cao, quản lý kỹ thuật, Giám đốc công nghệ, Giám đốc điều hành, Giám đốc phát triển phần mềm…tại các công ty vừa và nhỏ đến các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Những điểm nổi bật của chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Công nghệ Thông tin

Một trong những điểm nổi bật làm nên thành công của chương trình Thạc sỹ Công nghệ Thông tin tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính là chương trình đào tạo liên tục được cập nhật nhằm phù hợp với nhu cầu phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trong nước và Quốc tế. Qua đó, học viên sẽ được trang bị, bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thông tin; tăng cường kiến thức liên ngành giữa ngành Công nghệ thông tin và các ngành khác; có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực khoa học nhất định về ngành Công nghệ Thông tin và kỹ năng vận dụng kiến thức để nghiên cứu, ứng dụng vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình Thạc sỹ ngành Công nghệ Thông tin còn trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo, nhà quản lý hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Được đánh giá là một trường đại học đa ngành đa bậc học với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ Thông tin tại ĐH Nguyễn Tất Thành luôn nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành và sự tin tưởng lựa chọn của các học viên. Năm 2016, Bộ GD&ĐT cho phép trường đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Thông tin, đến năm 2019 khóa thạc sỹ Công nghệ Thông tin đầu tiên của trường được tốt nghiệp trở thành điểm khởi đầu của nhiều thế hệ chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin với những đóng góp đáng kể cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.

Có thể nói, thời gian đào tạo và vị trí địa lý cũng góp phần tạo nên thành công của mỗi đợt tuyển sinh chương trình Thạc sỹ Công nghệ Thông tin tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tọa lạc tại trung tâm thành phố, nằm trên con đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành nối quận 1 với quận 7, với vị trí này đã tạo điều kiện tối đa cho các học viên có thể vừa học, vừa làm ngay. Về thời gian biểu học tập cực kỳ linh hoạt vào các buổi tối trong tuần và ngày thứ Bảy, Chủ nhật không gây ảnh hưởng đến công việc hiện tại của học viên.

Thạc sỹ Công nghệ Thông tin tại ĐH Nguyễn Tất Thành luôn nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành và sự tin tưởng lựa chọn của các học viên

Thông tin tuyển sinh Thạc sỹ Công nghệ Thông tin năm 2020

Chương trình học: Tổng thời lượng của chương trình là 60 tín chỉ

Văn bằng: Bằng Thạc sỹ Công nghệ Thông tin (nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia)

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

Tốt nghiệp đại học trở lên.

Thí sinh tốt nghiệp đại học các ngành khác ngành Công nghệ thông tin thì phải học một số môn bổ sung kiến thức.

Hình thức tuyển sinh:

Nộp hồ sơ dự tuyển: đến hết ngày 30/06/2020

Thời gian tổ chức ôn tập từ 01/07/2020 - 08/07/2020

Thời gian tổ chức thi 11/07/2020

Môn thi

Anh văn

Tin học cơ sở

Toán cho máy tính

Hồ sơ dự tuyển

  1. Đơn xin dự tuyển (Theo mẫu)
  2. Lý lịch khoa học (có xác nhận của cơ quan địa phương, có đóng giáp lai ảnh)
  3. Bản sao bằng tốt nghiệp đại học (có công chứng)
  4. Bản sao bảng điểm đại học (có công chứng)
  5. Giấy xác nhận, bảng điểm bổ túc kiến thức (nếu thuộc đối tượng ngành gần)
  6. Bản sao bằng cấp ngoại ngữ (có công chứng) để xin miễn thi ngoại ngữ (nếu có)
  7. Phiếu khám sức khỏe (còn thời hạn)
  8. Bản sao công chứng giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
  9. 04 tấm ảnh 3x4 mới nhất (ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Viện Nghiên cứu và Đào tạo sau Đại học - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
Địa chỉ: Số 300A Nguyễn Tất Thành, P13, Q.4, TP.HCM
Điện thoại: 1900 2039 (ext:379)
Website: http://saudaihoc.ntt.edu.vn/

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tag: