"Cảm ơn quý phụ huynh và các em sinh viên quốc tế đã tín nhiệm và lựa chọn ĐH Nguyễn Tất Thành"

"Cảm ơn quý phụ huynh và các em sinh viên quốc tế đã tín nhiệm và lựa chọn ĐH Nguyễn Tất Thành"

Thứ hai, Ngày 16 tháng 09 năm 2019 11:30 am

NTTU – Đó là lời phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng trong bài phát biểu Chào đón sinh viên quốc tế nhập học tại ĐH Nguyễn Tất Thành năm học 2019 - 2020 được diễn ra vào sáng ngày 16/09/2019

Đến tham dự chương trình có: bà Phạm Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng Nhà trường, ông Hoàng Kỳ, Trưởng văn phòng đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại Campuchia cùng quý thầy cô một số đơn vị, quý phụ huynh học sinh và 53 tân sinh viên Lào và Campuchia.

Chương trình có sự tham gia của sinh viên quốc tế các khóa

Năm học 2019 – 2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón 53 tân sinh viên Lào và Campuchia nhập học các ngành Y đa khoa, Dược học, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh và Tài chính Ngân hàng. Tại chương trình, lưu học sinh Lào và Campuchia được các thầy cô hướng dẫn, giới thiệu các phòng ban “thường xuyên lui tới”, giải quyết học vụ hoặc các vấn đề khó khăn trong quá trình học tập. CŨng trong dịp ngày, 53 tân sinh viên sẽ tiên hành làm thủ tục nhập học theo đúng quy trình của Nhà trường.

Tân sinh viên quốc tế tiến hành làm thủ tục nhập học tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại chương trình và nhấn mạnh: “ ĐH Nguyễn Tất Thành đang trong đà hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới. Điều đó được chứng minh qua sự phát triển của Nhà trường và  sự công nhận của tổ chức AUN-QA và tổ chức QS (Anh quốc). Và để có được những thành quả trên, đó là sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành, trong đó có các bạn sinh viên quốc tế. Nhà trường rất vui mừng và xin chân thành cảm ơn đến nước bạn Lào và Campuchia, quý phụ huynh và các em sinh viên quốc tế đã tín nhiệm và lựa chọn ĐH Nguyễn Tất Thành là nơi gửi gắm những giấc mơ.”

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà Trường phát biểu tại chương trình

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có hàng trăm học sinh Lào và Campuchia và các nước trong khu vực Đông Nam Á đến theo học các ngành của Trường. Trong thời gian theo học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, các lưu học sinh sẽ được tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ trong suốt quá trình học tập nhằm giúp các em hoàn thành tốt chương trình. Ngoài kiến thức trên giảng đường, các lưu học sinh Lào và Campuchia còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham dự khóa thực tập và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hy vọng  rằng việc hỗ trợ này dành cho các lưu học sinh Lào - Campuchia sẽ phần nào đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam – Lào – Campuchia trong thời gian tới.

Hồng Quang - Duy Anh