Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành - NTTU

Giới thiệu chung

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có quy mô đào tạo khoảng 20.000 sinh viên với 15 khoa, 48 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Công nghệ - Kĩ thuật, Kinh tế, Xã hội - Nhân văn, Mỹ thuật. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng và được tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) chính thức công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao

Generic placeholder image
Thư ngỏ Hiệu trưởng
Đại học Nguyễn Tất Thành tự hào là trường đại học tư thục đầu tiên sánh vai cùng với 24 trường đại học công lập khác đạt chuẩn Quốc gia (ở Việt Nam mới chỉ có 25 trường đại học đạt chất lượng kiểm định này). Đại học Nguyễn Tất Thành đã được tổ chức kiểm định QS Stars (Anh Quốc) gắn 3 sao cùng với FPT và Trường ĐH Tôn Đức Thắng (ở Việt Nam chỉ có 3 trường đạt được 3 sao của QS).
Generic placeholder image
Tầm nhìn - Sứ mạng
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường của TP. HCM và Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.
Generic placeholder image
Hội đồng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 11 thành viên gồm 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và 7 Ủy viên. Hội đồng Trường làm việc tập thể, định hướng và tạo điều kiện cho Hiệu trưởng, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ; Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động, các văn bản về nhân sự, tài chính, tài sản, chế độ chính sách chung; ban hành và giám sát thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường; lãnh đạo việc tổ chức hội nghị đại biểu toàn Trường hằng năm và báo cáo kết quả giám sát của Hội đồng Trường
Generic placeholder image
Ban Giám hiệu
Ngay từ lúc thành lập, trường ĐH Nguyễn Tất Thành xác định sứ mệnh đào tạo ra những con người “vừa hồng, vừa chuyên”, có kiến thức vững chắc, có kỹ năng thuần phục, có khát vọng đổi mới tư duy và năng lực sáng tạo để tham gia tích cực vào tiến trình đổi mới sáng tạo trong xã hội. Đến nay, sau 21 năm, Nhà trường gần như đã đạt được những điều ấy nhờ có những đột phá trong cách thức quản lý giáo dục, luôn bồi dưỡng văn hóa chất lượng, văn hóa tổ chức, văn hóa phục vụ và không ngừng đổi mới tư duy, cơ chế quản lý Nhà trường, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, đổi mới cơ chế nghiên cứu khoa học, đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến tăng cường liên kết hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước.
Generic placeholder image
Văn hóa ĐH Nguyễn Tất Thành
Văn hóa Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng dựa trên nền tảng nội quy, quy định, quy ước, quy chế vận hành của Nhà trường giúp cho mọi người thấu hiểu, chia sẻ lẫn nhau trong công việc tạo nên chuỗi gắn bó, đoàn kết cùng phát triển. Văn hóa của nhà trường cũng thúc đẩy sự hiểu biết, gắn bó giữa các giảng viên và sinh viên, tạo môi trường học tập tốt đẹp, thân thiện, đạt được kết quả dạy và học tốt nhất.
Generic placeholder image
Các thành tích đạt được
Với 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ĐH NTT) đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Ngoài các Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba của Nhà nước trao tặng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn nhận được rất nhiều bằng khen và cờ thi đua do ban ngành các cấp từ Trung ương đến địa phương trao tặng.